Tải MIỄN PHÍ trọn bộ handbook Cambridge A1, A2, B1, B2, C1, C2 dành cho thầy cô dạy Tiếng Anh

0
4883

Ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin về các kỳ thi và chứng chỉ tiếng Anh, hội đồng khảo thí đại học Cambridge còn cung cấp hàng loạt các nguồn tài liệu khác để giúp giáo viên có thể chuẩn bị tốt nhất cho học sinh. Trong bộ tài liệu đầy đủ đó của Hội đồng khảo thí đại học Cambridge cung cấp, có thể kể đến giáo án, gợi ý các hoạt động lớp học, bài thi mẫu và đặc biệt là sổ tay giáo viên dành cho tất cả các trình độ A2, B1, B2, C1, C2.

1. Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR)

Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR – viết tắt của Common European Framework for Reference) được Hội đồng châu Âu xây dựng nhằm thiết lập tiêu chuẩn quốc tế trong việc học, giảng dạy và đánh giá tất cả các ngôn ngữ châu Âu hiện đại.

2. Các cấp độ CEFR

Khung này mô tả năng lực của người học dựa trên 06 mức trình độ từ cơ bản đến thành thạo là:

 • Basic User:
  • A1: Breakthrough or beginner – Căn bản (là trình độ mà giáo dục VN mong đợi với HS tốt nghiệp cấp I)
  • A2: Way stage or elementary – Sơ cấp (là trình độ mà giáo dục VN mong đợi với HS tốt nghiệp cấp II)
 • Independent User
  • B1: Threshold or intermediate – Trung cấp (là trình độ mà giáo dục VN mong đợi với HS tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ)
  • B2: Vantage or upper intermediate – Trung cao cấp (là trình độ mà giáo dục VN mong đợi với HS tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)
 • Proficient User:
  • C1: Effective Operational Proficiency or advanced – Cao cấp (là trình độ mà giáo dục VN mong đợi với HS tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)
  • C2: Mastery or proficiency – Thành thạo

Khung tham chiếu xem ngôn ngữ như là một công cụ mà thông qua đó mỗi người có thể đạt mục tiêu của mình, vì vậy những mô tả về năng lực ngôn ngữ trong khung này đánh giá học viên có thể làm và đạt được gì bằng ngôn ngữ đó.

3. Các chứng chỉ Cambridge KET, PET, FCE, CAE, CPE (trình độ A2, B1, B2, C1, C2)

Tương ứng với các cấp độ theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR),hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge bao gồm các bài thi để giúp người học kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh của mình, là hệ thống bài thi KET, PET, FCE, CAE.

3.1.Chứng chỉ A2 Key (KET)

Chứng chỉ A2 Key (KET) cho thấy rằng một học sinh có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong những tình huống đơn giản. Đó là chương trình học tiếp nối sau Cambridge English: Young Learners (YLE), dành cho học sinh trung học cơ sở.

3.2. Chứng chỉ B1 Preliminary (PET)

Chứng chỉ B1 Preliminary (PET) cho thấy rằng một học sinh đã nắm vững các kiến thức cơ bản về tiếng Anh và có những kỹ năng ngôn ngữ thực tế để sử dụng hàng ngày.

3.3.Chứng chỉ B2 First (FCE)

Chứng chỉ B2 First (FCE) cho thấy học sinh có những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để giao tiếp trong môi trường nói tiếng Anh.

3.4.Chứng chỉ C1 Advanced (CAE)

C1 Advanced (CAE) là một trong số những chứng chỉ thuộc Cambridge English Qualifications. Đây là chứng chỉ cao cấp và chuyên sâu cho thấy bạn đã có những kỹ năng ngôn ngữ mà các nhà tuyển dụng và các trường đại học đang tìm kiếm.

Việc chuẩn bị cho kỳ thi ‘Cambridge English: Advanced’ sẽ giúp người học phát triển các kỹ năng cần thiết để có thể phát huy tối đa việc học, làm việc và sinh sống ở các nước nói tiếng Anh.

3.5. Chứng chỉ C2 Proficiency (CPE)

C2 Proficiency là một trong số những chứng chỉ thuộc Cambridge English Qualifications. Đây là bằng cấp cao nhất, chứng nhận rằng bạn là một người nói tiếng Anh rất thành thạo.

Việc chuẩn bị và vượt qua kỳ thi này có nghĩa là bạn đã có trình độ tiếng Anh cần thiết để học tập hoặc làm việc trong môi trường học thuật hay chuyên môn cấp cao, ví dụ như trong chương trình sau đại học hoặc tiến sĩ.

4. Trọn bộ sổ tay Handbook Cambridge miễn phí từ các level A1, A2, B1, B2, C1, C2

Việc có được chứng chỉ tiếng Anh chuẩn Quốc tế phục vụ cho học tập và làm việc hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Flyer.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về một bộ tài liệu đầy đủ và cập nhật nhất không chỉ cần thiết dành cho thầy cô trong việc ôn luyện cho học sinh của mình trước kỳ thi mà còn là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn ôn tập và đạt được kết quả thật tốt nhất trong các kỳ thi này.

Để giúp người học và các thầy cô có cái nhìn tổng quát nhất về cấu trúc đề thi, cũng như hướng dẫn cách làm bài hiệu quả, tóm lược từ vựng và cấu trúc cần ôn tập, Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge đã biên soạn bộ Sổ tay Handbook for Teachers dành cho tất cả các level A1, A2, B1, B2, C1, C2.

4.1 Dành cho thầy cô phục vụ công tác giảng dạy

Bộ Sổ tay Handbook for Teachers dành cho tất cả các level A1, A2, B1, B2, C1, C2 là tài liệu tổng hợp đầy đủ và trọng tâm nhất để giúp thầy cô nắm được cấu trúc đề thi, giới hạn từ vựng, ngữ pháp của mỗi bài thi để giúp học sinh của mình định hướng lộ trình học tập, rút ngắn thời gian ôn thi mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bộ sổ tay cũng cung cấp các hoạt động, mẹo và lời khuyên trong học tập mà các thầy cô có thể hướng dẫn cho học sinh của mình áp dụng khi làm bài thi.

4.2 Dành cho người học tìm hiểu về bài thi để chuẩn bị cho kỳ thi thật

Học tập ngôn ngữ sẽ là một hành trình đầy hứng khởi khi có sự hỗ trợ phù hợp. Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge cung cấp tất cả tài liệu cần thiết học sinh cần để giúp các em cảm thấy mình đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi.

Bộ Sổ tay mà Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge phát hành riêng biệt cho mỗi văn bằng Cambridge English Qualification cung cấp đầy đủ thông tin về bài thi, thêm vào đó là giới hạn từ vựng, phát âm, ngữ pháp để giúp các em ôn luyện đúng trọng tâm để chuẩn bị thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi thật.

Link tải bộ tài liệu :

THẦY CÔ CŨNG CÓ THỂ THAM KHẢO BỘ TÀI LIỆU ÔN LUYỆN CAMBRIDGE VÀ TOEFL PRIMARY MIỄN PHÍ, ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC Ở ĐÂY:
https://drive.google.com/drive/folders/14oYULKYCYyAd9jkqamUMcP6lOF0kff9q

5. Ý tưởng bài giảng từ Cambridge cho thầy, cô giáo:

Cambridge còn cập nhật những tài liệu, hướng dẫn ý tưởng giảng dạy trên lớp cho các thầy cô thông qua kênh youtube chính thức.

Hơn 100 hội thảo được ghi lại và giới thiệu công khai cho các thầy cô với rất nhiều chủ đề và ở các kỹ năng khác nhau.

Dưới đây là một số hội thảo tiêu biểu:

5.1. Developing reading skills – guides for teachers

5.2. Developing listening skills – guides for teachers 

5.3. Help your students improve their writing skills with Write & Improve

5.4. Undertanding speaking assessment: what every teacher should know

5.5. Making learning fun with apps and games

Tìm hiểu thêm về tất cả các buổi hội thảo online của Cambridge TẠI ĐÂY.