Tài liệu ôn thi PET MIỄN PHÍ từ Cambridge

Cambridge cung cấp đa dạng tài liệu ôn thi PET, bao trùm các lĩnh vực ngữ pháp, từ vựng, phương pháp học tập, đề thi PET Cambridge mẫu v..v. để các thí sinh nắm vững kiến thức cần thiết và đạt được điểm thi cao nhất.

1. Ngữ pháp

Cambridge English: Preliminary (PET) và Cambridge English: Preliminary for Schools (PET for Schools) là các bài thi thuộc level trung cấp (Intermediate) B1 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages – CEFR).

Đạt level B1, bạn được đánh giá là “Independent user” – người dùng ngôn ngữ độc lập, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các ngữ cảnh quen thuộc trong công việc, cuộc sống, du lịch…, xử lý được hầu hết các tình huống ngôn ngữ có thể phát sinh khi làm việc/du lịch đến nơi sử dụng tiếng Anh.

Khi chọn bài tập ngữ pháp trong kho bài ôn thi của Cambridge, bạn lưu ý chọn mức độ bài luyện tập Independent trong cột Level. Thời lượng làm bài 0-5 phút, 5-10 phút hoặc nhiều hơn 10 phút phù hợp với quỹ thời gian ôn tập của bạn.

tai-lieu-on-thi-pet-mien-phi-tu-cambridge
Chọn level “Independent” để tìm các bài tập cho level B1.

tai-lieu-on-thi-pet-mien-phi-tu-cambridge
Đa dạng các bài tập ôn luyện ngữ pháp theo chủ đề từ Cambridge

Link bài tập ôn luyện ngữ pháp của Cambridge, xin xem TẠI ĐÂY.

2. Từ vựng

Cambridge thiết kế các hoạt động học tập phù hợp để thí sinh ôn thi PET có thể nâng cao khả năng từ vựng của mình. Các bạn có thể củng cố từ vựng theo chủ đề hoặc theo list từ vựng tổng hợp của Cambridge.

Các chủ đề từ vựng căn bản bao gồm: House and home (nhà cửa), Work and Jobs (công việc và nghề nghiệp), Health (sức khỏe), Food (đồ ăn), Body Parts (các từ chỉ bộ phận cơ thể), email (cách viết thư điện tử) v..v. Bạn cũng nhớ lựa chọn Level Independent hoặc B1 khi ôn tập từ vựng. Link học từ vựng TẠI ĐÂY.

List từ vựng dành riêng cho level PET, tải chi tiết TẠI ĐÂY. Danh sách từ vựng này liệt kê từ vựng theo thứ tự xuất hiện trong bảng chữ cái và theo từng chủ đề

3. Video chia sẻ mẹo làm bài thi

Thí sinh có thể nhận được sự trợ giúp hữu ích từ các mẹo làm bài thi PET do Cambridge gợi ý đối với các phần:

4. Phương pháp tự học

Cambridge gợi ý phương pháp ôn thi để thí sinh hoàn thành từng bài thi Nghe, Đọc & Viết, và Nói để đạt điểm PET Cambridge cao nhất có thể. Chi tiết từng kĩ năng như sau:

4.1 Phương pháp ôn thi Nghe

Để đạt điểm thi Listening cao, luyện tập là điều tất yếu. Theo các chuyên gia Cambridge gợi ý, cho dù bạn nghe không hiểu đoạn hội thoại trong giáo trình, online hay trong đời sống của những người bản ngữ, bạn vẫn nên tiếp tục nghe để làm quen với ngữ điệu tiếng Anh của họ. Xem video là các luyện nghe tốt hơn cả, vì bạn có thể biết được ngữ cảnh (context) của đoạn hội thoại (người nói, địa điểm diễn ra cuộc hội thoại, v..v) Những nguồn video phù hợp với các thí sinh ôn thi PET bao gồm:

4.2 Phương pháp ôn thi Đọc và Viết

Phần Đọc trong bài thi PET Cambridge bao gồm nhiều dạng văn bản có độ dài khác nhau với đa dạng yêu cầu đề bài (trắc nghiệm chọn đáp án đúng, nối, chọn từ/câu điền vào chỗ trống). Phần Viết yêu cầu thí sinh viết e-mail, bài báo/câu chuyện khoảng 100 từ. Để đạt điểm cao trong phần thi này, thí sinh nên:

  • đọc kĩ yêu cầu đề bài trong từng phần thi
  • luyện tập đa dạng các bài Practise Test trình độ B1
  • nắm chắc ngữ pháp và từ vựng trình độ B1
  • có chiến lược sử dụng thời gian hợp lý (khoảng 50 phút cho phần Đọc và 40 phút cho phần Viết)
  • tập viết các văn bản khoảng 100 từ (email, bài báo, câu chuyện) để thành thục văn bản có độ dài như thế này.
  • sử dụng tài liệu luyện viết Cambridge khuyến nghị TẠI ĐÂY

4.3 Phương pháp ôn thi Nói

Các luyện nói tốt nhất chính là nói tiếng Anh thường xuyên với bạn bè, thầy cô, v..v Lưu ý lắng nghe và đặt câu hỏi một cách rõ ràng, tự nhiên. Bạn có thể xem video bài thi Speaking mẫu của Cambridge để biết cách thức bài thi Speaking PET sẽ diễn ra như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất về cả kĩ năng và tâm lý.

  • Bài thi Speaking PET của Roberto and Simone:

Nhận xét và chấm điểm của giám khảo, xin xem TẠI ĐÂY

  • Bài thi Speaking PET của Kenza and Mohammed

Nhận xét và chấm điểm của giám khảo xin xem TẠI ĐÂY

5. Bộ đề thi mẫu

Bài thi mẫu (trên giấy) chuẩn từ Cambridge, link tải TẠI ĐÂY

Bài thi mẫu (trên máy) chuẩn từ Cambridge, bao gồm:

Vui lòng xem hướng dẫn làm test trên máy TẠI ĐÂY trước khi làm bài.

Đáp án:

Writing Part 2 và Part 3 không có key, nhưng bạn có thể đọc lời nhận xét và đánh giá của giám khảo cho bài thi PET mẫu của level B1 trong Handbook cấp độ PET. Link download sách TẠI ĐÂY.

Với tổng hợp tài liệu ôn thi PET cập nhật mới nhất trên đây, hi vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị chắc chắn và tự tin thể hiện khả năng tiếng Anh của mình nhất có thể!

Mời phụ huynh tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge tại đây với giá chỉ từ 290k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi tiếng Anh Cambridge https://www.flyer.vn/ 

Nguồn: cambridgeenglish.org

Thuan Duonghttps://www.flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

872FansLike
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

Tư Vấn Thêm

 

VÀO THI THỬ MIỄN PHÍ NGAY