Tài liệu MIỄN PHÍ Movers Cambridge chuẩn cho bé ôn luyện thi

1
3711

Trước khi đến với bài thi A1 Movers, các con sẽ cần có hình dung rõ nhất về bài thi mình sắp trải qua để tự tin hoàn thành bài thi tốt nhất. Ba mẹ có thể trợ giúp các con bằng cách truy cập các tài liệu chính thức do Cambridge cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh dưới đây.

1. Đề thi thử Movers Cambridge miễn phí

Quý phụ huynh nên tải bộ đề thi mẫu A1 Movers và cho các bé thử sức trước tại nhà xem sao. Như vậy có thể biết trình độ tiếng Anh của con mình hiện đang ở cấp độ nào.

Bộ đề thi mẫu Movers bao gồm:

  • Câu hỏi phần thi Listening, Reading & Writing, và Speaking in màu.
  • Answer key từng phần
  • Tapescript phần Listening

1.1 Bộ đề thi Movers mẫu 2018 số 1

Đề thi mẫu A1 Movers số 01 bao gồm 34 trang, bao gồm các trang 27 – 60 trong tài liệu trọn bộ đề thi sample của Cambridge.

1.2 Bộ đề thi Movers mẫu 2018 số 2

Sau khi con hoàn thành bài test, ba mẹ có thể kiểm tra đáp án dựa theo Answer Key được cung cấp sẵn trong bộ đề thi.

2. Sách từ vựng ôn thi Movers Cambridge có tranh minh hoạ

A1 Movers Wordlist Picture Book là cuốn sách từ vựng do Cambridge cung cấp cho các thí sinh chuẩn bị thi A1 Movers. Trong tài liệu này, các các từ mới được trình bày theo từng chủ đề (A Favourite Toy Shop, The Party, At the Doctor’s…) với tranh minh họa có màu sắc nét. Nhờ đó, việc học từ mới trở nên sinh động, thú vị và dễ hiểu cho thí sinh. Sách cũng có các phần trò chơi, hoạt động nối chữ, câu hỏi speaking gợi ý … cho bé luyện tập tiếng Anh.

Hình minh họa từ vựng sinh động trong “A1 Movers Wordlist Picture Book”

  Link download sách TẠI ĐÂY

3. Video phần thi Speaking Movers Cambridge 

Trong một bài thi cần nhiều sự tự tin, nền tảng tiếng Anh vững chắc và phản xạ tiếng Anh nhanh nhạy, thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng Speaking của mình một cách tốt nhất. Các chỉ dẫn và câu hỏi sẽ được giám khảo đưa ra cho bé hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì thế, khó tránh khỏi những rụt rè, bỡ ngỡ. Trong bài thi A1 Movers Cambridge, thí sinh sẽ thực hiện phần thi trực tiếp 1-1 với giám khảo. Những video phần thi Speaking có kèm theo nhận xét của giám khảo sẽ giúp các bé hình dung trước cách thức thi ra sao và do đó, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho bài thi.

Phần thi speaking của Sole:

Nhận xét của giám khảo xin xem TẠI ĐÂY.

Phần thi speaking của Giorgia:

Nhận xét của giám khảo xin xem TẠI ĐÂY

4. Cập nhật bài thi Movers Cambridge từ năm 2018

Bài thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE hiện được áp dụng với những thay đổi đã công bố chính thức từ năm 2018. Tuy nhiên, tài liệu ôn luyện được đăng tải online bao gồm không ít những đề thi có format cũ, khiến ba mẹ nhầm lẫn khi tìm tài liệu ôn thi cho con. Kể từ năm 2018, bài thi A1 Movers có một số cập nhật mà thí sinh nên lưu ý như sau:

4.1 Thay đổi trong bài thi Nghe

Phần 3: Thay vì nối các ngày trong tuần và hành động tương ứng, thí sinh nối từ/tên với tranh tương ứng

Phần 5: Thí sinh KHÔNG phải vẽ thêm vào tranh, chỉ cần tô màu và viết từ thích hợp

4.2 Thay đổi trong bài thi Đọc & Viết

Bài thi có 6 phần với tổng cộng 35 câu hỏi, thay vì 40 câu như trước.

Phần 6: Thí sinh nhìn vào bức tranh, sau đó hoàn thành câu bằng cách viết từ chính xác vào chỗ trống, trả lời câu hỏi (dạng đầy đủ) và viết câu (dạng đầu đủ) về nội dung bức tranh

4.3 Thay đổi trong phần thi Nói

Phần giới thiệu: Giám khảo hỏi tên và tuổi của thí sinh

Phần 2: Giám khảo gợi ý ngữ cảnh, câu chuyện có tiêu đề, các nhân vật cũng có tên để thí sinh dễ dàng phát triển câu chuyện

Chi tiết xin xem tại thông báo cập nhật của Cambridge TẠI ĐÂY.

5. Tài liệu gợi ý cho ba mẹ giúp con ôn luyện thi Movers 

Tài liệu gợi ý cho ba mẹ giúp con ôn luyện thi Movers 
Tài liệu gợi ý cho ba mẹ giúp con ôn luyện thi Movers 

Các hoạt động gợi ý để cha mẹ áp dụng ôn luyện cùng con tại nhà như thế nào kèm theo những tài liệu miễn phí cũng được Cambridge tổng hợp. Cambrige cung cấp cẩm nang giành riêng cho phụ huynh có con sắp thi A1 Movers, với các lời khuyên, hoạt động gợi ý để ba mẹ có thể giúp con củng cố các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp và Từ vựng thông qua các trò chơi, hoạt động tại nhà, kênh video có kèm phụ đề. 

Xin xem chi tiết TẠI ĐÂY

6. Flash cards gợi ý cho bé học từ vựng Movers

Flash cards là một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả được người học ngoại ngữ nói chung, và tiếng Anh nói riêng sử dụng. Cambridge đã thiết kế bộ Flash cards cho bé sắp thi A1 Movers. Mời bạn tải bộ flash cards gợi ý cho bé học từ vựng TẠI ĐÂY.  

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của MOVER tại đây với giá chỉ từ 290k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi http://flyer.mover.vn/

Nguồn: Cambridgeenglish.org

1 COMMENT