Starters là gì? Cấu trúc đề, tài liệu luyện thi chứng chỉ Pre A1 Starters Cambridge tại nhà cho con

Chứng chỉ Starters là gì? Bé cần những tài liệu nào để ôn thi Starters? Có cách nào giúp bé luyện thi Starters tại nhà mà hiệu quả không? Nếu ba mẹ có con ở độ tuổi 6-8, đang tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Anh bậc tiểu học, và có những thắc mắc này, hãy cùng theo dõi ngay bài tổng hợp dưới đây của FLYER.

1. Chứng chỉ Pre A1 Starters là gì?

Ba chứng chỉ của hệ thống Cambridge English Young Learners (YLE) dành cho học sinh thường ở độ tuổi 6-11 bao gồm Pre A1 Starters, A1 MoversA2 Flyers. Các bài kiểm tra sẽ xoay quanh các chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả thông qua các kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Video giới thiệu các bài thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge:

Các kí hiệu Pre-A1, A1 và A2 thể hiện vị trí của các bài thi trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) có 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1C2). “Pre” trong Pre-A1 thể hiện rằng Starters là cấp bậc “trước” level A1. Chứng chỉ Pre A1 Starters là bài thi đầu tiên trong chương trình tiếng Anh YLE. Dự thi chứng chỉ này thường là các bé độ tuổi 6-8 và đã có khoảng 90 giờ học tiếng Anh có hướng dẫn.

Nếu con chưa từng học tiếng Anh, ba mẹ hãy cho con khởi đầu với level Pre A1 Starters để làm quen với từ vựng, cấu trúc tiếng Anh chủ đề đơn giản.

Nếu con ở độ tuổi 6-8 nhưng đã học tiếng Anh một thời gian, ba mẹ có thể cho con làm bài test nhanh này để xếp trình độ cho con. Kết quả bài test có ngay và gợi ý bé nên chọn học level nào Starters, Movers hay Flyers.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh cho bé MIỄN PHÍ

2. Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Bài thi Pre A1 Starters Cambridge kéo dài khoảng 45 phút với 3 phần thi Listening (Nghe), Reading & Writing (Đọc & Viết), và Speaking (Nói). Thời gian làm bài và số lượng câu hỏi trong từng bài thi như sau:

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

2.1 Bài thi Listening (Nghe)

Listening Part 1: Nghe Phần 1

Thí sinh xem một bức tranh và nghe một cuộc đối thoại (thường là giữa một bạn nhỏ và một người lớn) miêu tả các nhân vật trong tranh đang thực hiện các hoạt động khác nhau, sau đó nối tên nhân vật cho sẵn với người được nhắc đến tương ứng trong tranh. Phần này kiểm tra kĩ năng nghe tên và mô tả người của thí sinh.

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters
Trên phòng thi ảo FLYER, bé không nối tên và nhân vật, mà sẽ kéo và thả tên vào nhân vật tương tứng.

Listening Part 2: Nghe Phần 2

 Thí sinh nghe một đoạn đối thoại (thường là giữa một bạn nhỏ và một người lớn), sau đó điền một từ hoặc một chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước. Phần thi này kiểm tra khả năng nghe các con số và đánh vần của thí sinh.

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Listening Part 3: Nghe Phần 3

Phần thi có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi bao gồm một đoạn đối thoại ngắn và 3 bức tranh. Mỗi đoạn hội thoại tương ứng với 3 bức tranh và 1 câu hỏi. Thí sinh cần lắng nghe thông tin và chọn 01 đáp án đúng (A, B hoặc C). Phần thi này kiểm tra khả năng nghe thông tin chi tiết của thí sinh.

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Listening Part 4: Nghe Phần 4

Thí sinh nghe một đoạn đối thoại (thường là giữa một bạn nhỏ và một người lớn), tô đúng màu của từng đồ vật theo hướng dẫn. Thí sinh cần nắm vững các giới từ chỉ vị trí và màu sắc các đồ vật để tô màu chính xác. Phần thi này kiểm tra khả năng nghe các từ miêu tả, giới từ và các từ chỉ màu sắc của thí sinh

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

2.2 Bài thi Reading & Writing (Đọc & Viết)

Bài thi Reading & Writing Pre A1 Starters Cambridge bao gồm 5 phần, tổng cộng 25 câu hỏi.

Reading & Writing Part 1: Đọc-viết Phần 1  

Thí sinh xem 1 bức tranh nhỏ và đọc 1 câu cho trước miêu tả nội dung bức tranh. Nếu câu miêu tả đúng, thí sinh đánh dấu tích, nếu sai đánh dấu X. Phần thi này có 5 câu miêu tả tương ứng với 5 bức tranh và kiểm tra khả năng hiểu nghĩa từ vựng của thí sinh.

Khi thực hiện các thử thách Starters trên Phòng thi ảo Flyers, các bé click chọn “Right” nếu câu mô tả đúng, và click chọn “Wrong” nếu câu mô tả sai.

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Reading & Writing Part 2: Đọc-viết Phần 2

Thí sinh được xem 1 bức tranh với 5 câu cho sẵn. Nếu câu miêu tả đúng chi tiết trong tranh, hãy ghi “Yes”; nếu câu miêu tả là sai, hãy ghi “No”. Phần thi này kiểm tra khả năng đọc hiểu văn bản ở mức độ câu của thí sinh.

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Reading & Writing Part 3: Đọc-viết Phần 3

Đây là bài tập sắp xếp các chữ cái cho trước thành từ đúng. Thí sinh xem 5 hình vẽ. Mỗi hình có một số chữ cái cho sẵn. Thí sinh cần sắp xếp các chữ cái lại thành đúng từ tiếng Anh miêu tả đồ vật trong hình vẽ bên cạnh. Phần thi này kiểm tra vốn từ vựng và chính tả của thí sinh

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Reading & Writing Part 4: Đọc-viết Phần 4

Thí sinh đọc đoạn văn và chọn từ còn thiếu điền vào chỗ trống. Thí sinh sẽ đọc 1 đoạn văn với 5 từ bị thiếu. Thí sinh tìm từ trong ô điền đúng vào chỗ trống còn thiếu trong đoạn văn. Phần thi này kiểm tra khả năng đọc hiểu văn bản ngắn và vốn từ vựng của thí sinh

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Reading & Writing Part 5: Đọc-viết Phần 5

Thí sinh sẽ xem 3 bức tranh và mỗi bức tranh, mỗi bức tranh có 1-2 câu hỏi. Thí sinh trả lời câu hỏi dựa vào các chi tiết trong tranh và chỉ cần MỘT từ duy nhất cho mỗi câu trả lời (danh từ, động từ hoặc số). Phần thi này kiểm tra khả năng xem tranh và tổng hợp thông tin của thí sinh.

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Xem thêm:

2.3 Bài thi Speaking (Nói)

Bài thi speaking Pre A1 Starters có 4 phần. Thí sinh sẽ thực hiện phần thi Speaking với 1 giám khảo trong vòng 3-5 phút.

Speaking Part 1: Nói Phần 1

Giám khảo chào hỏi thí sinh. Sau đó, giám khảo mô tả yêu cầu phần thi, cho thí sinh xem 1 bức tranh lớn và yêu cầu thí sinh chỉ vào các đồ vật trong tranh. Tiếp theo, giám khảo cho thí sinh xem 8 bức tranh nhỏ, mỗi tranh là 1 đồ vật khác nhau, và yêu cầu thí sinh đặt lần lượt 2 bức tranh nhỏ vào vị trí nhất định trong bức tranh lớn. Phần này kiểm tra khả năng hiểu và làm theo chỉ dẫn của thí sinh.

Starters là gì? Cấu trúc đề thi Pre A1 Starters

Speaking Part 2 – Nói Phần 2

Giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về bức tranh lớn. Thí sinh chỉ cần trả lời bằng một từ. Giám khảo sẽ hỏi thêm chi tiết về bức tranh, thí sinh trả lời bằng một câu đơn giản. Phần này cũng kiểm tra khả năng hiểu và làm theo chỉ dẫn của thí sinh.

Speaking Part 3 – Nói Phần 3

Giám khảo hỏi thí sinh về 04 bức tranh nhỏ. Thí sinh chỉ cần trả lời bằng một từ.

Ví dụ: Giám khảo chỉ (vào một bức tranh hình con cá sấu): What’s this?

Thí sinh trả lời: Crocodile

Speaking Part 4 – Nói Phần 4

Giám khảo sẽ hỏi một số câu hỏi về các chủ đề như trường học, gia đình, bạn bè.

Ví dụ: What’s your friend’s name?/ Is your house/apartment big or small?

Phần này cũng kiểm tra khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân của thí sinh.

Xem thêm:

Bí quyết lấy chứng chỉ Cambridge, TOEFL tại nhà - Phòng thi ảo FLYER

3. Tại sao con cần luyện thi Starters?

Luyện thi Starters không phải là bắt buộc với học sinh tiểu học. Song chứng chỉ này mang đến cho trẻ nhiều lợi ích mà ba mẹ có thể cân nhắc khi hoạch định đường hướng phát triển khả năng học tập cho con trong dài hạn.

3.1 Chứng chỉ Pre A1 Starters được công nhận toàn cầu

Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge nói chung và Pre A1 Starters được thiết lập dưới sự bảo trợ của Đại học Cambridge – một trong những đại học danh giá nhất thế giới. Các bài thi được sắp xếp cấp độ trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu, thể hiện tính hệ thống từ cấp độ người dùng ngôn ngữ căn bản (basic user) đến người dùng ngôn ngữ thành thạo (proficient user). Lộ trình các cấp độ đã được Cambridge thiết kế sẵn, phù hợp với tâm lý và khả năng tiếp thu từng lứa tuổi. Giống các chứng chỉ tiếng Anh khác như IELTS hay TOEFL, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Starters cũng được công nhận trên toàn cầu.

Starters là gì? Cấu trúc đề, tài liệu luyện thi chứng chỉ Pre A1 Starters Cambridge tại nhà cho con
Các chứng chỉ tiếng Anh tiểu học

3.2 Pre A1 Starters là bài kiểm tra tiếng Anh toàn diện 4 kĩ năng

Pre A1 Starters đánh giá khả năng tiếng Anh của trẻ một cách toàn diện thông qua 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Là cấp độ bắt đầu, Starters cung cấp cho trẻ hơn từ vựng và cấu trúc căn bản về những chủ đề quen thuộc mang tính thực tế cao như đồ dùng học tập, màu sắc, gia đình, bạn bè, các con vật, hoạt động hàng ngày…

Starters là gì? Cấu trúc đề, tài liệu luyện thi chứng chỉ Pre A1 Starters Cambridge tại nhà cho con
Từ vựng chủ đề “My favourite food” cấp độ Starters

Chi tiết mô tả năng lực tiếng Anh của trẻ ở trình độ Pre A1 Starters.

3.3 Pre A1 Starters giúp trẻ hình thành nền tảng tiếng Anh cơ bản

Hoàn thành cấp độ Pre A1 Starters, trẻ đã nắm vững được khoảng 300 từ vựng và làm quen với các chủ điểm ngữ pháp thông dụng (danh từ, tính từ, động từ, từ hạn định, thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, lời mời, các đồng ý và từ chối lời mời …) để giao tiếp trong hầu hết các tình huống hàng ngày.

Xem thêm: 

4. Kết quả thi Starters và cách quy đổi điểm thi Starters ra khiên

4.1 Kết quả thi Starters được tính như thế nào?

Pre A1 Starters có 3 phần thi, mỗi phần thi sẽ nhận được tối đa 5 khiên (logo của Cambridge) minh họa trong chứng chỉ. Khiên được lấy biểu tượng từ các hiệp sĩ hoàng gia và sau này trở thành logo của Cambridge, giống như huy hiệu của sự chiến thắng. Số lượng khiên tối đa cho mỗi kĩ năng Nghe, Nói, Đọc & Viết là 5 khiên. Tổng số khiên thí sinh có thể đạt cho 1 chứng chỉ là 15 khiên.       

Kết quả thi Starters và cách quy đổi điểm thi Starters ra khiên

Được đánh giá 01 khiên thể hiện rằng thí sinh đã làm được bài thi nhưng cần cố gắng hơn nữa. Đạt 05 khiên chứng tỏ thí sinh đã hoàn thành bài thi rất tốt.

Khi tham gia thi Starters sẽ không phân biệt đậu hay rớt. Mỗi bạn nhỏ khi tham gia sẽ đều được nhận chứng chỉ. Điều này sẽ giúp các bạn nhỏ có cái nhìn tích cực hơn về các kì thi.

Ngoài chứng chỉ, thí sinh cũng nhận được 1 Phiếu kết quả (Statement of Results) có mô tả chi tiết năng lực tiếng Anh của trẻ tương ứng với số khiên trẻ đạt được.

4.2 Cách quy đổi điểm thi ra khiên

Ba mẹ cho con làm luyện thi Starters có thể dễ dàng tính được số câu con trả lời đúng. Tuy nhiên, số khiên không tương đồng với số lượng câu trả lời đúng trong mỗi bài kiểm tra. Bài Listening có 20 câu hỏi, bài Reading & Writing có 25 câu hỏi; trong khi mỗi bài đều có điểm tối đa 5 khiên.

Cambridge cung cấp bảng quy đổi số câu đúng sang khiên để phụ huynh tham khảo.

5. Tài liệu luyện thi Pre A1 Starters 2023

5.1 200+ Đề luyện thi Starters trên phòng luyện thi ảo Cambridge

Phòng luyện thi ảo FLYER hiện có hơn 200+ đề luyện thi Movers Cambridge (đầy đủ các phần thi Listening, Reading & Writing và Speaking) cho bé trải nghiệm full bài thi một cách chân thực nhất.

Thông qua FLYER, con được luyện thi theo một cách hoàn toàn mới, hiệu quả cao mà đầy hào hứng với:

  • Đề thi thử bám sát format bài thi thực tế, có thiết kế sinh động, đẹp mắt
  • Thao tác làm bài dễ dàng giống như chơi một trò chơi
  • bảng xếp hạng, tính năng thách đấu, con được thi đua cùng các bạn
  • Có báo cáo đánh giá trình độ từng phần thi để con nhận ra điểm mạnh/yếu của mình
  • Tích hợp báo cáo học tập giúp ba mẹ dễ dàng theo sát tiến độ học của con

Chi tiết về Phòng Luyện Thi Ảo Cambridge, ba mẹ xem thêm TẠI ĐÂY.

5.2 Bộ đề thi thử Starters của Cambridge

Cambridge cung cấp một kho tài liệu phong phú hoàn toàn miễn phí cho bé sắp tham gia kì thi tiếng Anh trẻ em Pre A1 Starters, trong đó bao gồm 2 bộ đề thi thử Starters với đầy đủ đề thi, audio listening, answer key và tapescript. Tuy nhiên, phần thi Speaking chỉ có các bức tranh được giám khảo sử dụng để hỏi thi và diễn giải quy trình thi speaking bằng lời, không có audio.

>>> Chi tiết bộ đề thi thử kèm link download.

5.3 Các tài liệu khác

Dưới đây là danh sách các đầu sách ôn thi Pre A1 Starters được gợi ý bởi Cambridge.

Tài liệu luyện thi Pre A1 Starters 2023
  • Fun for Starters
  • Storyfun 1, 2.
  • Kid’s Box
  • Power Up 
  • Pre A1 Starters Mini Trainer

 6. Cách thức đăng ký thi Starters

Để con tham dự kì thi Starters, ba mẹ hãy liên hệ với một trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi Starters tại gần nơi mình ở. Có hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge English.

Việt Nam có 25 trung tâm tại 18 tỉnh, thành trên cả nước được ủy quyền tổ chức thi Pre A1 Starters, bao gồm: Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Tuy Hoà và Vũng Tàu. Tên các trung tâm đủ thẩm quyền tổ chức thi này đều được công bố tại Website chính thức của Cambridge. Phụ huynh có thể lựa chọn trung tâm tổ chức thi gần nhất cho con mình.

Trung tâm tổ chức thi sẽ hướng dẫn ba mẹ cách thức đăng kí thi, lệ phí thi và các khóa luyện thi cho con. Ba mẹ có thể tham khảo trước bài viết về cách đăng ký thi để nắm sơ qua quy trình.

>>> Lịch thi Cambridge Starters, Movers, Flyers mới nhất

Tổng kết

Như vậy, ba mẹ đã có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Starters Cambridge là gì” và nắm được những lợi ích của bài thi này mang lại cho học sinh tiểu học. Chọn học theo lộ trình của Cambridge là một quyết định cần nhiều nỗ lực nhưng nó mang lại kết quả trong dài hạn, giúp trẻ hình thành nền tảng tiếng Anh vững chắc để tiếp tục chinh phục các cấp độ tiếng Anh cao hơn, đồng thời có ưu thế trong việc học tập và hòa nhập vào môi trường giáo dục bằng tiếng Anh.

Ba mẹ quan tâm đến luyện thi Cambridge & TOEFL hiệu quả cho con?

Để giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên & đạt được số điểm cao nhất trong các kì thi Cambridge, TOEFL…. ba mẹ tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh cho trẻ tại Phòng thi ảo FLYER.

✅ 1 tài khoản truy cập 1000++ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE,…

✅ Luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng

✅ Giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game như thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng, games luyện từ vựng, bài luyện tập ngắn,…

Trải nghiệm phương pháp luyện thi tiếng Anh khác biệt chỉ với chưa đến 1,000 VNĐ/ ngày!

evrve

Để được tư vấn thêm, ba mẹ vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 086.879.3188

Chị Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng tiếng Anh Đỗ Nhật Nam, chia sẻ về Phòng Luyện Thi Ảo.

>>> Xem thêm:

Thuan Duong
Thuan Duonghttps://www.flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories