Ngày thi Movers Cambridge thực tế sẽ như thế nào?

Ôn luyện để chuẩn bị cho một bài thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (Pre A1 Starters, A1 Movers hay A2 Flyers) là một hành trình học tiếng đầy thú vị với trẻ em cho dù là ở quốc gia nào trên thế giới. Ricardo Galladro đến từ thành phố Cadiz, Tây Ban Nha đã trải qua kì thi A1 Movers với tâm trạng như thế. Đội ngũ Cambridge quay lại video ngày em đi thi và nhận kết quả qua lời kể của mẹ để các thí sinh khác có được hình dung rõ nét về ngày trọng đại này của các bé.

A1 Movers Cambridge là bài thi thứ hai trong số ba bài thi tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge (Young Learners English), cùng với Pre A1 Starters và A2 Flyers. Thi A1 Movers là các thí sinh thường ở độ tuổi 8 – 10 tuổi và đã có khoảng 175 giờ học tiếng Anh.

A1 Movers kiểm tra các kĩ năng tiếng Anh của thí sinh qua 3 bài thi thành phần với thời gian, số lượng câu hỏi và điểm tối đa như sau:

Ricardo Galladro thi bài thi A1 Movers format mới của Cambridge, được cập nhật từ tháng 1/2018 và được áp dụng đến hiện nay.

Nhờ những thông tin Cambridge cung cấp cho thí sinh dự thi trên Website (format bài thi, bài thi mẫu, sách từ vựng, flashcards, hoạt động học tập cho thí sinh, cẩm nang cho phụ huynh…) cả Ricardo và mẹ của em biết rõ được những gì sẽ diễn ra trong ngày thi để có sự chuẩn bị tốt nhất. Những học liệu của Cambridge còn có nhiều màu sắc và hình minh họa thú vị, giúp cho quá trình học tập và ôn luyện của em diễn ra dễ dàng ngay tại nhà dưới sự hướng dẫn và đồng hành của mẹ.

Ngày dự thi đến!

Sau khi ăn sáng, mẹ đưa Ricardo đến trung tâm đăng kí dự thi từ sớm. Mẹ không quên chúc em làm bài thoải mái và tự tin sau khi đã chuẩn bị hết những gì có thể cho bài thi.

Ricardo trong ngày thi A1 Movers tại trung tâm đăng kí dự thi.

Cán bộ hướng dẫn của trung tâm đưa Ricardo và các thí sinh khác vào phòng thi.

Trong bài thi Nghe, audio sẽ chạy 2 lần. Nếu thí sinh có bỏ lỡ thông tin nào trong lần nghe đầu tiên thì có thể nghe lại phần thông tin đó và kiểm tra đáp án mình đã chọn ở phần thi thứ 2. Trong Part 5 bài thi Nghe, thí sinh không nhất thiết phải tô màu thật gọn đẹp. Các em chỉ cần tô đúng màu vào vị trí theo đúng chỉ dẫn là được.

Bắt đầu bằng bài thi Nghe.

Trong bài thi Đọc & Viết, giám thị coi thi không quên nhắc các thí sinh đọc kĩ yêu cầu của đề bài. Ricardo rất thích các tranh minh họa trong bài thi và làm bài một cách thoải mái, không hề cảm thấy áp lực như các bài thi thường thấy. Các thầy cô giám thị là những người thân thiện, hòa đồng; điều này cũng giúp cho Ricardo mạnh dạn và hào hứng với bài thi.

Ricardo nhận đề thi Đọc & Viết từ giám thị.

Hào hứng khi được đưa vào phòng thi Nói.

Trong bài thi Nói, Ricardo được yêu cầu mô tả các bức tranh và nói một số câu về bản thân mình. Đây có lẽ là phần em hứng thú nhất vì em có thể trò chuyện trực tiếp với giám khảo và cho cô thấy mình đã học được những gì trong thời gian qua. Bản thân Ricardo cũng thấy tự hào về những nỗ lực của mình. Nếu trong bài thi Nói có điểm gì em chưa rõ, Ricardo biết là giám khảo sẽ nhắc lại cho mình khi em hỏi lại.

“Please can you say again?” Ricardo đã nói câu này để giám khảo nhắc lại một câu hỏi em chưa nghe rõ. Khi phải đặt yêu cầu, các em đừng quên “please” vốn được coi là “magic word” trong các lời đề nghị trong tiếng Anh nhé!

Ricardo trong phần thi Nói 1-1 với giám khảo.

Ricardo đã hoàn thành 3 phần thi của bài thi A1 Movers một cách đầy hân hoan. Ba mẹ biết em đã hoàn thành tốt bài thi, và kết quả em nhận được đã chứng tỏ điều đó. Em đạt 4/5 khiên cho mỗi bài thi Đọc & Viết, và Nói, 3/5 khiên cho bài thi Nghe; tổng số khiên: 11/15 khiên.

Chứng chỉ YLE của Cambridge đều có phần mô tả năng lực thí sinh. Dựa vào những đánh giá và mô tả này, thầy cô và ba mẹ Ricardo hiểu rõ trình độ của em và có phương hướng giúp em chuẩn bị cho cấp bậc cao hơn: A2 Flyers!

Vui mừng chia sẻ kết quả bài thi A1 Movers cùng ba mẹ và chị tại gia đình!

Trong suốt quá trình thi và nhận kết quả, Ricardo luôn nhận được sự đồng hành và động viên của mẹ. Chính thái độ cởi mở, tích cực và khuyến khích của phụ huynh giúp cho quá trình ôn luyện A1 Movers Cambridge của các thí sinh nhí như Ricardo hào hứng học tập và coi các chứng chỉ Cambridge là một hành trình khám phá, chinh phục tiếng Anh hấp dẫn chứ không phải một kì thi nhiều yêu cầu và áp lực.

  • Video cận cảnh ngày thi và nhận kết quả của Ricardo, mời ba mẹ xem TẠI ĐÂY.
  • Các tài liệu miễn phí chuẩn Cambrige thiết kế riêng cho trình độ A1 Movers, team Flyer.vn đã tổng hợp TẠI ĐÂY.
  • Để tìm trung tâm được cấp phép tổ chức thi A1 Movers nói riêng và các chứng chỉ Cambridge khác tại Việt Nam, mời ba mẹ xem TẠI ĐÂY. Mục Choose a location, chọn Vietnam.

 

Thuan Duonghttps://www.flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

872FansLike
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

Tư Vấn Thêm

 

VÀO THI THỬ MIỄN PHÍ NGAY