Làm sao để xem điểm thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge online?

Nếu đã thi các chứng chỉ Cambridge, từ chương trình tiếng Anh thiếu nhi Pre A1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers, đến trình độ trung và cao cấp (KET, PET, FCE,  CAE, CPE) thí sinh có thể xem điểm online ngay sau khi có điểm. Sau đây là hướng dẫn cách xem điểm thi các bài thi Cambridge trực tuyến.

Tùy thuộc vào bài thi và hình thức thi (trên giấy hay trên máy) mà thời gian thí sinh nhận được kết quả khác nhau. Thông thường, thời gian có điểm thi là 2-3 tuần với bài thi trên máy, 4-6 tuần với các bài thi trên giấy. Kết quả sẽ được công bố online trước khi chứng chỉ được gửi về đến tay bạn. Bạn cũng sẽ nhận được email công bố kết quả thi của mình.

Trung tâm nơi bạn đăng kí thi sẽ cấp Thông báo dự thi (Confirmation of Entry), trong đó có thời hạn kết quả thi sẽ được công bố.

Các thí sinh dự thi các chứng chỉ dưới đây của Cambridge sẽ có thể xem kết quả thi online.

Để xem điểm thi, bạn cần đăng kí tài thành viên tại website của Cambridge. Sau đây là các bước hướng dẫn xem điểm thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge online.

Bước 1: Truy cập vào trang web
https://candidates.cambridgeenglish.org/Members/Login.aspx

Bước 2: Nhấp chuột vào mục Register

Bước 3: Nhập ID Number Secret Number mà thí sinh đã được cung cấp bên dưới của bản Confirmation of Entry “Thông báo dự thi.”

Thí sinh có thể đăng kí bất kí lúc nào khi đã có được Confirmation of Entry, không nhất thiết phải chờ đến khi thi xong mới đăng kí thành viên. Nếu không may làm mất Confirmation of Entry, hãy liên hệ ngay với trung tâm đăng kí dự thi của bạn.

Bước 4: Sau đó nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi có kết quả thi.

Bước 5: Nhập password và xác nhận password

Lưu ý: mật khẩu (password) phải có ít nhất 8 kí tự, bao gồm chữ cái và ít nhất 2 chữ số.

Bước 6: Chọn I agree to the terms of use (Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng)

Bước 7: Click vào Submit để đăng kí.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được email xác nhận việc đăng kí thành viên của mình.

Bước 8: Sau khi đăng kí xong, trở lại trang ban đầu để đăng nhập tiếp ở mục Log in.

https://candidates.cambridgeenglish.org/Members/Login.aspx

Bước 9: Log in

Nhập lại ID Number đã được Cambridge cung cấp và password do thí sinh tự tạo ở phần “Register”.  Tiếp theo, nhấp chuột vào nút “Login”

Bước 10: Xem kết quả

Kết quả của bạn sẽ xuất hiện ngay trên trang chủ mà bạn vừa đăng nhập vào. Nhấp chuột vào “Statement of Results” để xem kết quả chi tiết.

Thí sinh có thể in trang “Statement of Results” để sử dụng sau này khi cần thiết (du học, xin việc làm hoặc cơ quan chủ quản cần xác minh chứng chỉ…)

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge thiếu nhi

Lưu ý:

  • ID Number và Secret Number chỉ cấp 1 lần. Thí sinh vui lòng lưu giữ ID Number và Secret Number để xem điểm thi online.
  • Thông thường thí sinh hay nhầm lẫn giữa Secret Number và Password nên không tự tra điểm đươc. Nếu đã thực hiện 2 lần mà vẫn không đăng nhập được thì nên dừng lại. Sau 30 phút, thực hiện lại theo các bước hướng dẫn nêu trên. Nếu thực hiện 3 lần không thành công, hệ thống sẽ tự động khóa.
  • Với các thí sinh dự thi các bài thi tiếng Anh khác của Cambridge, hãy liên hệ trung tâm dự thi để được biết kết quả.

Sau khi đã có kết quả, nếu thí sinh muốn chia sẻ kết quả thi của mình với một tổ chức nào đó (trường học, công ty, đơn vị tuyển dụng…) có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tại website xem kết quả thi online

https://candidates.cambridgeenglish.org/Members/Login.aspx?

Bước 2: Click vào “Send my result.”

Bước 3: Tìm kiếm tên tổ chức bạn muốn chia sẻ kết quả bài thi tiếng Anh Cambridge của mình trong ô tìm kiếm. Nhấn vào tên tổ chức được sổ xuống, sau đó click vào “Send my result.”

Nếu kết quả hiện ra một danh sách nhiều tổ chức có cùng tên, ví dụ Kings College, bạn lưu ý chọn đúng tổ chức ở nơi bạn muốn gửi kết quả. Tên tổ chức sẽ hiện kèm vị trí của nơi đó (tên thành phố hoặc quốc qua), ví dụ Kings College – Cambridge.

Bạn có thể xem trạng thái kết quả của mình (đã đọc/chưa đọc) bằng cách click vào tab “shared resuts” (kết quả đã chia sẻ).

Nếu tổ chức bạn tìm kiếm không hiện ra trên hệ thống của Cambridge, có thể họ chưa có tài khoản đăng ký tại Cambridge. Bạn có thể gửi lời mời cho họ bằng cách gõ tên tổ chức, sau đó click vào “Send them an invite.” Để có thể gửi lời mời, bạn cần địa chỉ email và địa chỉ website của tổ chức đó nhé!

Hi vọng các bạn đã biết cách đăng kí tài khoản và xem điểm thi các bài thi Cambridge online với hướng dẫn từ FLYER.

Phụ huynh đừng quên tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge tại đây với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi tiếng Anh Cambridge http://www.flyer.vn/

Nguồn: cambridgeenglish.org

Thuan Duong
Thuan Duonghttps://www.flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories