Flyers là gì? Cấu trúc đề, tài liệu luyện thi chứng chỉ A2 Flyers Cambridge tại nhà cho con

Ba mẹ có con học tiểu học, nhất là lớp 5, chắc hẳn đã từng nghe nói đến chứng chỉ A2 Flyers Cambridge khi ngày càng nhiều các trường trung học cơ sở ở các thành phố lớn lấy chứng chỉ này là một tiểu chuẩn tuyển sinh đầu vào. Vậy A2 Flyers là gì và có lợi ích như thế nào cho học sinh tiểu học? Làm sao thi Flyers đạt điểm cao? Câu trả lời chi tiết cho những câu hỏi này có trong bài tổng hợp dưới đây của FLYER. 

1, Chứng chỉ A2 Flyers Cambridge là gì? 

Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers là 3 cấp độ trong chương trình tiếng Anh thiếu nhi Cambridge English: Young Learners (YLE) cho trẻ 6-11 tuổi do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng.

Các bài thi này đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em với 3 bài thi nhỏ: Nghe (Listening), Đọc & Viết (Reading & Writing) và Nói (Speaking). Các kí hiệu Pre-A1, A1 và A2 thể hiện vị trí của các bài thi trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) có 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1C2). “Pre” trong Pre-A1 thể hiện Starters là cấp bậc “trước” A1.

Video giới thiệu ba bài thi tiếng Anh thiếu nhi Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers của Cambridge:

Các bài thi YLE được thiết kế xoay quanh các chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả với thiết kế, màu sắc, hình ảnh sinh động, phù hợp với các bé độ tuổi tiểu học.

A2 Flyers là bài thi cấp độ 3 trong chương trình tiếng Anh YLE. Thi Flyers thường là các bạn nhỏ 9-11 tuổi (lớp 4, lớp 5, lớp 6). Nhưng có phải cứ đủ tuổi là con thi được Flyers? Theo đánh giá của Cambridge, thí sinh cần khoảng 180-200 giờ học tiếng Anh có hướng dẫn để có thể sẵn sàng thi A2 Flyers.

Nếu muốn biết con đã sẵn sàng cho cấp độ Flyers chưa, ba mẹ có thể cho con làm bài test nhanh trên Phòng thi ảo:

Kiểm tra trình độ tiếng Anh cho bé MIỄN PHÍ

2. Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge

Bài thi A2 Flyers bao gồm 3 bài thi riêng biệt: Listening (nghe), Reading & Writing (Đọc và Viết), Speaking (Nói). Thời gian làm bài và số lượng câu hỏi trong từng bài thi như sau:

Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge

2.1 Bài thi Listening (Nghe)

Listening Part 1: Nghe phần 1

Thí sinh xem một bức tranh và nghe một cuộc đối thoại (thường là giữa một bạn nhỏ và một người lớn) miêu tả các nhân vật trong tranh, sau đó nối tên nhân vật cho sẵn với người được nhắc đến tương ứng trong tranh. Phần này kiểm tra kĩ năng nghe tên và mô tả người của thí sinh. Cách thức làm phần này giống cách thức làm phần 1 các bài Listening Starters và Movers, tuy nhiên nội dung các câu hỏi sẽ ở mức độ nâng cao. Sẽ có các nhân vật phụ được nhắc đến trong cuộc đối thoại, nhưng không phải là đáp án của câu hỏi. Vì thế, thí sinh cần chú ý lắng nghe để chọn chính xác nhân vật được đề cập đến.

games học tiếng Anh phòng luyện thi ảo FLYER
Phần thi Nghe (Listening) part 1 của kỳ thi A2 Flyers

Listening Part 2: Nghe phần 2

Thí sinh nghe một đoạn đối thoại (thường là giữa một bạn nhỏ và một người lớn), sau đó điền một từ hoặc một chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước. Phần này kiểm tra kĩ năng nghe và chọn lọc thông tin chi tiết của thí sinh.

Flyers #3
Phần thi Nghe (Listening) part 2 của kỳ thi A2 Flyers

Listening Part 3: Nghe phần 3

Thí sinh xem một bộ ảnh về các đồ vật và một bộ tên nhân vật/địa điểm, sau đó nghe đoạn đối thoại để sắp xếp đồ vật với tên người/địa điểm tương ứng. Phần này kiểm tra kĩ năng nghe tên và thông tin chi tiết của thí sinh.

Listening Part 4: Nghe phần 4

Phần thi có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi bao gồm một đoạn đối thoại ngắn và 3 bức tranh. Thí sinh nghe đoạn đối thoại và trả lời câu hỏi bằng cách chọn bức ảnh chính xác với nội dung nghe trong đoạn đối thoại. Lưu ý rằng tất cả các bức tranh có thể đều được nhắc đến trong đoạn đối thoại, nhưng câu trả lời chỉ có một. Phần này kiểm tra kĩ năng nghe thông tin chi tiết trong các tình huống khác nhau của thí sinh.

Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
Phần thi Nghe (Listening) part 4 của kỳ thi A2 Flyers

Listening Part 5: Nghe phần 5

Thí sinh nghe một đoạn đối thoại (thường là giữa một bạn nhỏ và một người lớn), tô màu một bức tranh và viết 2 từ đơn giản vào tranh theo chỉ dẫn trong đoạn đối thoại. Phần này kiểm tra kĩ năng kĩ năng nghe từ, màu sắc và thông tin cụ thể.

Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
Phần thi Nghe (Listening) part 5 của kỳ thi A2 Flyers

2.2 Bài thi Reading & Writing (Đọc và Viết)

Reading & Writing Part 1: Đọc và Viết phần 1

Đề bài cho sẵn 15 từ và 10 định nghĩa của từ. Thí sinh chọn từ thích hợp điền vào phần nghĩa của từ cho sẵn. Phần này kiểm tra kĩ năng ghép các từ với mô tả nghĩa của từ.

Reading & Writing Part 2: Đọc và Viết phần 2

Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
Phần thi Đọc & Viết part 2 của kỳ thi A2 Flyers

Thí sinh đọc một đoạn đối thoại trong đó lời của người nói thứ hai trả lời bị trống. Đề bài cho sẵn 8 câu trả lời kí hiệu bằng các chữ cái A, B, C, D, E, F, G và H. Thí sinh chọn câu trả lời tương ứng và viết vào chỗ trống. Có sẵn 1 câu ví dụ và 2 câu không phù hợp với cuộc đối thoại. Phần này kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh trong các tình huống.

Reading & Writing Part 3: Đọc và Viết phần 3

Đây là bài tập hoàn thành đoạn văn bằng các từ cho sẵn. Thí sinh đọc một văn bản có 5 chỗ trống và một ô chứa các từ cho trước, chọn từ thích hợp trong số các từ đã cho để hoàn thành văn bản. Phần này kiểm tra kĩ năng đọc thông tin và từ vựng của thí sinh.

Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
PHần Đọc & Viết part 3 của kỳ thi A2 Flyers

Reading & Writing Part 4: Đọc và Viết phần 4

Đây là bài tập trắc nghiệm hoàn thành đoạn văn bằng các từ cho sẵn. Đề bài bao gồm một văn bản có 10 chỗ trống. Thí sinh đọc văn bản và chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống. Mỗi câu có 3 phương án cho trước. Phần này chủ yếu kiểm tra kĩ năng ngữ pháp của thí sinh.

Reading & Writing Part 5: Đọc và Viết phần 5

Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
Phần thi Đọc & Viết part 5 của kỳ thi A2 Flyers

Thí sinh đọc một câu chuyện và hoàn thành câu dựa vào nội dung câu chuyện, sử dụng một, hai, ba hoặc bốn từ để điền vào chỗ trống. Đề bài bao gồm một văn bản và một hình ảnh, bức tranh cung cấp bối cảnh cho câu chuyện nhưng không có câu trả lời cho các câu hỏi. Phần này kiểm tra kĩ năng đọc và hiểu một câu chuyện, tìm các từ và cụm từ khác nhau với ý nghĩa tương tự nhau.

Reading & Writing Part 6: Đọc và Viết phần 6

Đây là dạng bài điền từ vào chỗ trống không có từ để chọn.Thí sinh đọc một văn bản dạng nhật ký hoặc lá thư với 5 chỗ trống. Thí sinh điền một từ còn thiếu vào mỗi chỗ trống. Phần này kiểm kĩ năng đọc và hiểu một đoạn ngắn, cấu trúc, từ vựng (bao gồm cả các cụm từ và các câu cố định)

Reading & Writing Part 7: Đọc và Viết phần 7

Đề bài cho sẵn 3 bức tranh có nội dung kể một câu chuyện. Thí sinh viêt một câu chuyện dựa vào các bức tranh, viết tối thiểu 20 từ. Phần này kiểm tra kỹ năng viết và khả năng truyền tải ý nghĩa thông qua kỹ năng viết. Đây là bài tập có yêu cầu cao nhất trong phần thi, đòi hỏi thí sinh có kĩ năng ngữ pháp, từ vựng, hình thành câu và thể hiện logic trong miêu tả, tường thuật.

Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
Phần thi Đọc & Viết part 7 của kỳ thi A2 Flyers

Xem thêm:

2.3 Bài thi Speaking (Nói)

Speaking Part 1: Nói phần 1

Giám khảo chào, hỏi tên và tuổi của thí sinh. Sau đó, giám khảo đưa cho thí sinh xem hai bức tranh tương tự nhau nhưng có một số điểm khác biệt. Giám khảo cầm 1 bức tranh để miêu tả. Thí sinh phải nhìn ở bức tranh của mình để xác định sáu điểm khác biệt so với miêu tả giám khảo nêu ra. Phần này kiểm tra kĩ năng hiểu các câu lệnh và miêu tả sự khác biệt.

Speaking Part 2: Nói phần 2

Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh về một người, địa điểm hoặc đồ vật, dựa trên một tập hợp các câu hỏi. Thí sinh trả lời, sử dụng một phiếu thông tin. Sau đó, thí sinh hỏi lại giám khảo các câu hỏi dựa trên một phiếu thông tin khác. Phần này kiểm tra kĩ năng trả lời và đặt câu hỏi của thí sinh.

Speaking Part 3: Nói phần 3

Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
Phần thi Nói part 3 – kỳ thi A2 Flyers

Giám khảo cho thí sinh xem năm bức tranh biểu thị một câu chuyện. Giám khảo cho thí sinh biết tên câu chuyện và mô tả bức tranh đầu tiên trong câu chuyện. Thí sinh mô tả bốn bức tranh còn lại. Tên câu chuyện và nhân vật chính đều được cho sẵn. Phần này kiểm tra kĩ năng mô tả các sự vật và sự kiện của thí sinh.

Speaking Part 4: Nói phần 4

Giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi cá nhân về các chủ đề như trường học, ngày lễ, sinh nhật, gia đình và sở thích. Phần này kiểm tra kĩ năng trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân của thí sinh.

Phụ huynh có thể tham khảo các series video speaking mẫu của FLYER tại đây:

Video speaking mẫu – A2 Flyers

Xem thêm:

Bí quyết lấy chứng chỉ Cambridge, TOEFL tại nhà - Phòng thi ảo FLYER

3. Tại sao con cần luyện thi Flyers?

Luyện thi Flyers không phải là điều bắt buộc với học sinh tiểu học. Song chứng chỉ này mang đến cho trẻ nhiều lợi ích mà ba mẹ có thể cân nhắc khi hoạch định đường hướng phát triển khả năng học tập cho con trong dài hạn như sau.

3.1 Chứng chỉ A2 Flyers do Cambridge cấp và có giá trị vĩnh viễn

Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge nói chung và A2 Flyers nói riêng được thiết lập dưới sự bảo trợ của Đại học Cambridge – một trong những đại học danh giá nhất thế giới. Các bài thi được sắp xếp cấp độ trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu, thể hiện tính hệ thống từ cấp độ người dùng ngôn ngữ căn bản (basic user) đến người dùng ngôn ngữ thành thạo (proficient user). Lộ trình các cấp độ đã được Cambridge thiết kế sẵn, phù hợp với tâm lý và khả năng tiếp thu từng lứa tuổi.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge A2 Flyers được công nhận toàn cầu và có giá trị vô thời hạn.

Kết quả thi Flyers và cách quy đổi điểm thi Flyers ra khiên

3.2 A2 Flyers là bài kiểm tra tiếng Anh toàn diện 4 kĩ năng

Bài thi A2 Flyers đánh giá khả năng tiếng Anh của trẻ một cách toàn diện thông qua 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Các phần thi đều lấy ngữ cảnh là những tình huống diễn ra hàng ngày nhà, ở trường… với những chủ đề quen thuộc mang tính thực tế cao. Đặc biệt, các bài thi Nói, Đọc và Viết đều có những dạng câu hỏi mở và yêu cầu xây dựng câu chuyện giúp trẻ luyện tiếng Anh sáng tạo, tư duy logic và phản xạ giao tiếp dùng tiếng Anh.

Chi tiết mô tả năng lực tiếng Anh của trẻ ở trình độ Flyers, xin xem thêm tại ĐÂY.

Tại sao con cần luyện thi Flyers?
Trong bài thi Flyers Speaking, thí sinh thực hiện đối thoại trực tiếp 1-1 với giám khảo.

Trên chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi YLE Cambridge, kết quả các bài thi được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (shield). Số lượng khiên tối đa cho mỗi kĩ năng Nghe, Nói, Đọc & Viết là 5 khiên. Tổng số khiên thí sinh có thể đạt cho 1 chứng chỉ là 15 khiên.       

Tất cả thí sinh tham gia kì thi A2 Flyers đều nhận được chứng chỉ với khiên tương ứng với số điểm các em đạt đượt mà không có đánh giá đỗ hay trượt. Điều này không gây áp lực cho trẻ trong quá trình ôn thi.

Khi ba mẹ cùng con luyện thi tại nhà, có thể tự chấm điểm cho con và tham khảo bảng quy đổi số câu đúng trong bài thi với số khiên tương ứng của Cambridge. Chi tiết tại LINK này.

3.3 A2 Flyers giúp trẻ nắm vững nền tảng tiếng Anh cơ bản

Đến cấp độ A2 Flyers, trẻ đã nắm vững được khoảng 1,200 từ vựng và làm quen với các chủ điểm ngữ pháp thông dụng (các thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, thì tương lai đơn v..v, câu điều kiện, câu mệnh lệnh…) để giao tiếp trong hầu hết các tình huống hàng ngày.

Xem thêm:

3.4 A2 Flyers cho trẻ ưu thế trong tuyển sinh vào THCS

Học sinh có chứng chỉ A2 Flyers sau khi hoàn thành lớp 5 được tuyển thẳng hoặc cộng điểm vào nhiều trường THCS tại các thành phố như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Danh sách và yêu cầu tuyển sinh cụ thể của từng trường, xin xem thêm LINK này.

Như vậy, bài thi A2 Flyers Cambridge giúp trẻ học tiếng Anh toàn diện 4 kĩ năng, hình thành được nền tảng tiếng Anh căn bản để sử dụng tiếng Anh trong các tình huống gần gũi trong cuộc sống và có lợi thế trong tuyển sinh vào THCS.

4. Tài liệu luyện thi Flyers Cambridge 2023

4.1 200++ đề luyện thi Flyers trên Phòng Thi Ảo Cambridge

Phòng thi ảo FLYER hiện có hơn 200++ đề luyện thi Flyers Cambridge (đầy đủ các phần thi Listening, Reading & Writing và Speaking) cho bé trải nghiệm full bài thi một cách chân thực nhất.

Luyện thi chứng chỉ A2 Flyers Cambridge trên Phòng thi ảo

Thông qua FLYER, con được luyện thi theo một cách hoàn toàn mới, hiệu quả cao mà vẫn đầy thú vị với:

  • Đề thi thử bám sát format bài thi thực tế, con được ôn luyện “trúng & đúng” nội dung thi thật.
  • Trả điểm, đáp án và lưu trữ bài làm tự động, giúp con tự học tại nhà hiệu quả.
  • Thao tác làm bài dễ dàng, đa dạng giống như chơi một trò chơi.
  • Có bảng xếp hạng, tính năng thách đấu, bài luyện tập nhỏ,… giúp con có động lực thi đua, hăng hái tự giác học mỗi ngày.
  • Tích hợp báo cáo học tập, tính năng giao bài để ba mẹ dễ dàng theo sát tiến độ học của con

Cùng con luyện thi ngay ba mẹ nhé:

Để tìm hiểu thêm về Phòng thi ảo, phụ huynh vui lòng xem tại đây.

4.2 Bộ đề thi thử Flyers của Cambridge

Cambridge cung cấp một kho tài liệu phong phú hoàn toàn miễn phí cho bé sắp tham gia kì thi tiếng Anh trẻ em A2 Flyers, trong đó bao gồm 2 bộ đề thi thử A2 Flyers với đầy đủ đề thi, audio listening, answer key và tapescript. Tuy nhiên, phần thi Speaking chỉ có các bức tranh được giám khảo sử dụng để hỏi thi và diễn giải quy trình thi speaking bằng lời, không có audio. Chi tiết bộ đề thi thử kèm link download, ba mẹ xem thêm TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

4.3 Các tài liệu khác

Cambridge gợi ý một số đầu sách luyện thi Flyers hay cho trẻ:

  • Fun for Flyers
  • Story Fun 5, 6
  • A2 flyers 3| Authentic Examination Papers

5. Cách thức đăng ký thi Flyers

Để đăng kí cho con thi Flyers, ba mẹ hãy liên hệ với một trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi Flyers tại gần nơi mình ở. Có hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge English.

Việt Nam có 25 trung tâm tại 18 tỉnh, thành trên cả nước được ủy quyền tổ chức thi A2 Flyers. Việt Nam có 25 trung tâm tại 18 tỉnh, thành trên cả nước được ủy quyền tổ chức thi Pre A1 Starters, bao gồm: Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Tuy Hoà và Vũng Tàu. Tên các trung tâm đủ thẩm quyền tổ chức thi này đều được công bố tại Website chính thức của Cambridge. Phụ huynh có thể lựa chọn trung tâm tổ chức thi gần nhất cho con mình.

Xem thêm:

Tổng kết

Như vậy, ba mẹ đã có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Flyers Cambridge là gì?” và nắm được những lợi ích của bài thi này mang lại cho học sinh tiểu học. Chọn học theo lộ trình của Cambridge là một quyết định cần nhiều nỗ lực nhưng nó mang lại kết quả trong dài hạn, giúp trẻ hình thành nền tảng tiếng Anh vững chắc để tiếp tục chinh phục các cấp độ tiếng Anh cao hơn, đồng thời có ưu thế trong việc học tập và hòa nhập vào môi trường giáo dục bằng tiếng Anh.

Ba mẹ quan tâm đến luyện thi Cambridge & TOEFL hiệu quả cho con?

Để giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên & đạt được số điểm cao nhất trong các kì thi Cambridge, TOEFL…. ba mẹ tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh cho trẻ tại Phòng thi ảo FLYER.

✅ 1 tài khoản truy cập 1000++ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE,…

✅ Luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng

✅ Giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game như thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng, games luyện từ vựng, bài luyện tập ngắn,…

Trải nghiệm phương pháp luyện thi tiếng Anh khác biệt chỉ với chưa đến 1,000 VNĐ/ ngày!

evrve

Để được tư vấn thêm, ba mẹ vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 086.879.3188

>>> Xem thêm:

Thuan Duong
Thuan Duonghttps://www.flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories