Danh sách trường THCS tuyển thẳng học sinh có bằng Cambridge Flyers và TOEFL Primary

Những năm gần đây, việc tuyển sinh lớp 6 năm nay cũng có khác biệt so với mọi năm. Các phương thức tuyển sinh truyền thống đã dần được thay thế bằng hình thức thi trực tuyến hoặc xét tuyển. Nhiều trường THCS đã có xu hướng đổi mới phương pháp tuyển sinh và lựa chọn hình thức xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp xét kết quả học tập. Với phương thức xét tuyển này, các trường sẽ có thể phân loại đầu vào của học sinh tốt hơn, tuyển chọn được các em học sinh ưu tú, có khả năng tiếng Anh tốt mà không cần mất nhiều thời gian, chi phí tổ chức các cuộc thi xét tuyển.

Trường THCS tuyển thẳng học sinh có bằng Cambridge Flyers và TOEFL Primary

1. Năm học 2021 – 2022

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary/ Đạt giải cuộc thi TOEFL Primary Challenge/Chứng chỉ Flyers được xem xét là một trong những tiêu chí xét tuyển đầu vào của một số trường THCS năm học 2021-2022:

1.1 Trường THCS Nguyễn Tất Thành

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

Có trong tay chứng chỉ TOEFL  Primary đạt tổng điểm từ 228 điểm trở lên, học sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích khi xét tuyển, thông tin chi tiết như bảng dưới đây:

Trường THCS tuyển thẳng học sinh có bằng Cambridge Flyers và TOEFL Primary

1.2 Trường THCS Nam Từ Liêm

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem  TẠI ĐÂY.

Tuỳ theo điểm mà học sinh đạt được trong kỳ thi TOEFL Primary, học sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích khi xét tuyển, thông tin chi tiết như bảng dưới đây:

1.3 Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

Học sinh đạt giải Nhất cấp thành phố cuộc thi TOEFL Primary Challenge sẽ được xét tuyển thẳng và cấp học bổng, chi tiết như dưới đây:

– Học sinh học năm lớp 5 đạt giải Nhất cá nhân cấp thành phố các cuộc thi do SGD&ĐT cho phép như: Tiếng Anh qua mạng (IOE), Toán tiếng Anh qua mạng (Violympic), Toán Tiếng Việt qua mạng (Violympic), TOEFL Primary, … được tuyển thẳng, được chọn lớp tương ứng với môn đạt giải và được giảm 50% học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu Thủ khoa được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).

1.4 Trường THCS FPT

Học sinh đạt điểm từ 100/1 kỹ năng trong kỳ thi TOEFL Primary Challenge, hoặc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers từ 12 khiên trở lên, sẽ được tuyển thẳng vào trường THCS FPT. Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

1.5 Trường THCS Thực nghiệm Victory

Học sinh  đạt 228 điểm TOEFL Primary Challenge nằm trong đối tượng được xết tuyển thẳng của trường.

1.6 Trường Western Hanoi School

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

Thí sinh có chứng chỉ Flyers từ 13 khiên trở lên hoặc có điểm TOEFL Primary từ 3 Sao hoặc 2 Huy Hiệu trở lên đều nằm trong đối tượng tuyển thẳng của trường.

1.7 Trường Archimedes Đông Anh

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

Thí sinh vào vòng 3 cuộc thi TOEFL Primary nằm trong đối tượng xét tuyển thẳng và cấp học bổng của trường, chi tiết như dưới đây:

C

1.8 Các trường THCS tại Nghệ An

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

Năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Nghệ An có hướng dẫn, thông báo đến các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn sử dụng kết quả cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL để xét tuyển thẳng vào đầu cấp THCS và THPT năm học 2021-2022.

2. Năm học 2022-2023

Thí sinh có chứng chỉ Flyers Cambridge/ TOEFL Primary tiếp tục nhận được ưu thế trong tuyển sinh THCS (cộng điểm/tuyển thẳng) tại các trường sau.

2.1 THCS Nguyễn Tất Thành – Hà Nội

Cộng điểm vào bài kiểm tra Đánh giá năng lực đầu vào:

  • TOEFL Primary 230 điểm: Cộng 4 điểm
  • TOEFL Primary 229 điểm: Cộng 3 điểm
  • TOEFL Primary 228 điểm: Cộng 2 điểm

2.2 THCS FPT – Cầu Giấy, Hà Nội

Tuyển thẳng học sinh có bằng TOEFL Primary (đạt điểm 107/kỹ năng từ vòng thứ 2) hoặc chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trình độ Flyers đạt từ 12 khiên trở lên.

2.3 THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội

Tuyển thẳng vào lớp song ngữ Cambridge (CB), lớp song ngữ Hoa Kỳ (Lớp M) đối với học sinh đạt TOEFL Primary từ 200 điểm trở lên.

(tiếp tục cập nhật)

Việc có trong tay các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như TOEFL Primary hoặc Cambridge không chỉ giúp các bé đánh giá được trình độ tiếng Anh của mình theo chuẩn Quốc tế, mà còn là “tấm vé vàng” giúp các con được xét tuyển, tuyển thẳng vào những trường THCS mơ ước.

Ba mẹ có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của FLYER tại đây với lượng đề thi Cambridge và TOEFL được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi http://flyer.vn/

Thuan Duong
Thuan Duonghttps://www.flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories