Danh sách trường tuyển thẳng học sinh có bằng Cambridge Flyers và TOEFL Primary

Mùa tuyển sinh 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và kéo dài, việc tuyển sinh lớp 6 năm nay cũng có khác biệt so với mọi năm. Các phương thức tuyển sinh truyền thống đã dần được thay thế bằng hình thức thi trực tuyến hoặc xét tuyển. Nhiều trường THCS đã có xu hướng đổi mới phương pháp tuyển sinh và lựa chọn hình thức xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp xét kết quả học tập. Với phương thức xét tuyển này, các trường sẽ có thể phân loại đầu vào của học sinh tốt hơn, tuyển chọn được các em học sinh ưu tú, có khả năng tiếng Anh tốt mà không cần mất nhiều thời gian, chi phí tổ chức các cuộc thi xét tuyển.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary/ Đạt giải cuộc thi TOEFL Primary Challenge/Chứng chỉ Flyers được xem xét là một trong những tiêu chí xét tuyển đầu vào của một số trường THCS năm học 2021-2022:

1/ Trường THCS Nguyễn Tất Thành:

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem  TẠI ĐÂY.

Có trong tay chứng chỉ TOEFL  Primary đạt tổng điểm từ 228 điểm trở lên, học sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích khi xét tuyển, thông tin chi tiết như bảng dưới đây:

2/ Trường THCS Nam Từ Liêm:

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem  TẠI ĐÂY.

Tuỳ theo điểm mà học sinh đạt được trong kỳ thi TOEFL Primary, học sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích khi xét tuyển, thông tin chi tiết như bảng dưới đây:

3/ Trường THCS Đoàn Thị Điểm:

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem  TẠI ĐÂY.

Học sinh đạt giải Nhất cấp thành phố cuộc thi TOEFL Primary Challenge sẽ được xét tuyển thẳng và cấp học bổng, chi tiết như dưới đây:

– Học sinh học năm lớp 5 đạt giải Nhất cá nhân cấp thành phố các cuộc thi do SGD&ĐT cho phép như: Tiếng Anh qua mạng (IOE), Toán tiếng Anh qua mạng (Violympic), Toán Tiếng Việt qua mạng (Violympic), TOEFL Primary, … được tuyển thẳng, được chọn lớp tương ứng với môn đạt giải và được giảm 50% học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu Thủ khoa được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).

4/ Trường THCS FPT:

Học sinh đạt điểm từ 100/1 kỹ năng trong kỳ thi TOEFL Primary Challenge, hoặc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers từ 12 khiên trở lên, sẽ được tuyển thẳng vào trường THCS FPT. Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

5/ Trường THCS Thực nghiệm Victory:

Học sinh  đạt 228 điểm TOEFL Primary Challenge nằm trong đối tượng được xết tuyển thẳng cuả trường.

6/ Trường Western Hanoi School:

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

Thí sinh có chứng chỉ Flyers từ 13 khiên trở lên hoặc có điểm TOEFL Primary từ 3 Sao hoặc 2 Huy Hiệu trở lên đều nằm trong đối tượng tuyển thẳng của trường.

7/ Trường Archimedes Đông Anh:

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

Thí sinh vào vòng 3 cuộc thi TOEFL Primary nằm trong đối tượng xét tuyển thẳng và cấp học bổng của trường, chi tiết như dưới đây:

8/ Các trường THCS tại Nghệ An

Thông tin tuyển sinh chi tiết, phụ huynh xem TẠI ĐÂY.

Năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Nghệ An có hướng dẫn, thông báo đến các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn sử dụng kết quả cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL để xét tuyển thẳng vào đầu cấp THCS và THPT năm học 2021-2022.

Việc có trong tay các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như TOEFL Primary hoặc Cambridge không chỉ giúp các bé đánh giá được trình độ tiếng Anh của mình theo chuẩn Quốc tế, mà còn là “tấm vé vàng” giúp các con được xét tuyển, tuyển thẳng vào những trường THCS mơ ước. 

Flyer tổng hợp.

 

Thuan Duonghttps://www.flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

872FansLike
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

 

VÀO THI THỬ MIỄN PHÍ NGAY