Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

A1 Movers Cambridge là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge (Young Learners English) được thiết kế cho những bạn nhỏ từ 8 đến 10 tuổi. 

1. Giới thiệu về bài thi A1 Movers Cambridge

Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Bài thi giúp các bạn nhỏ làm quen với tiếng Anh được dùng hàng ngày để các em tự tin và cải thiện tiếng Anh của mình. Các bài kiểm tra với các chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

2. Các phần thi chính trong bài thi A1 Movers Cambridge

Bài thi A1 Movers bao gồm 3 bài thi riêng biệt: Listening (nghe), Reading & Writing (đọc và viết), Speaking (nói). Tổng thời gian thi khoảng 1 giờ. Cụ thể như sau:

Cấu trúc chi tiết bài thi Movers Cambridge A2, tips làm bài và cách luyện thi dễ dàng:

a, Listening (Nghe)

Thời gian: 25 phút

Số câu hỏi: 5 phần/ 25 câu hỏi

Tổng số khiên: 5 khiên

Listening Part 1

 

Yêu cầu:

Trong bài 1 này, thí sinh nhìn vào một bức tranh về những người đang làm những hoạt động khác nhau. Bên trên và bên dưới bức tranh là tên của các nhân vật. Các thí sinh lắng nghe một cuộc đối thoại giữa người lớn và trẻ em và vẽ các đường nối từ tên đến đúng người trong hình.

Tips khi làm bài:

 • Có 1 tên của nhân vật sẽ không được đề cập trong bài. Nên thí sinh không nên nối tất cả 7 tên với nhân vật trong bức tranh.
 • Thí sinh cần luyện tập để phân biệt tên trong danh sách từ vựng là nam hay nữ.
 • Thí sinh luyện tập lắng nghe tất cả thông tin mà bài nghe nói về một người cụ thể. Không nên kết luận chỉ sau khi nghe 1 thông tin, vì thông thường sẽ cần thêm một số thông tin để xác định đúng người.

Đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng nghe tên và mô tả của thí sinh

Listening Part 2

Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Yêu cầu: Đây là một bài tập yêu cầu thí sinh nghe một đoạn hội thoại giữa người lớn và trẻ em và viết một từ hoặc một số vào năm chỗ trống trên một biểu mẫu hoặc trang của sổ ghi chú.

Tips khi làm bài:

 • Thí sinh thường thấy phần này của A1 Movers Listening là một thách thức. Cách làm bài này hiệu quả nhất chính là luyện tập thường xuyên, giữ tâm lý tốt như những bài đã luyện tập trên lớp.
 • Khuyến khích các Thí sinh viết chính tả càng chính xác càng tốt, các từ này nằm trong danh sách từ vựng Pre A1 Starters và A1 Movers.
 • Thí sinh nên biết rằng các câu trả lời phải có ý nghĩa với câu hỏi trong bài. Thí sinh nên nhìn vào đề bài cẩn thận và suy nghĩ về đáp án trước khi nghe.
 • Một trong những câu hỏi có liên quan đến việc nghe đánh vần và ghi lại đáp án, nên thí sinh cũng cần luyện tập thường xuyên các câu hỏi như thế này.
 • Trong bài sẽ có câu hỏi yêu cầu điền số ( không phải là luôn luôn) vì vậy thí sinh cần ôn tập và tự tin sử dụng các con số lên đến 100 bằng tiếng Anh.

Đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng nghe tên, cách viết và thông tin khác.

Listening Part 3

Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Yêu cầu: Thí sinh nghe một đoạn hội thoại chủ yếu do một người dẫn dắt. Chúng trùng với danh sách các từ hoặc tên, được minh họa với một bộ hình ảnh đánh thứ tự bằng các chữ cái.

Thí sinh phải nối một bức tranh từ trang bên phải với một bức tranh trên trang bên trái. Ví dụ: khớp một bức tranh với người đã chụp bức ảnh đó hoặc một hoạt động với người thực hiện hoạt động đó.

Thí sinh viết chữ cái của hình ảnh đúng vào một ô trống.

Tips khi làm bài:

 •  Thí sinh cần đọc câu hỏi giới thiệu phía trên các bức tranh trên trang bên trái trước khi nghe đoạn ghi âm sẽ giúp trẻ hiểu nhiệm vụ cụ thể là gì.
 • Thí sinh cần chú ý để nhận ra các thông tin về ảnh không theo thứ tự xuất hiện trên trang. Hình ảnh trên cả hai các trang bên trái và bên phải được đề cập theo thứ tự ngẫu nhiên.
 • Trong bài sẽ có hai hình phụ ở trang bên trái. Những hình ảnh này sẽ được nhắc đến trong các cuộc đối thoại nhưng không trả lời câu hỏi. Do đó điều quan trọng là nghe và hiểu toàn bộ cuộc đối thoại hơn là chỉ xác định các từ riêng lẻ.

Đánh giá:  Phần này kiểm tra khả năng nghe các từ, tên và thông tin chi tiết.

Listening Part 4

Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Yêu cầu: Bài thi này bao gồm năm câu hỏi, mỗi câu hỏi gồm 3 lựa chọn với những bức ảnh. Thí sinh nghe năm đoạn hội thoại và đánh dấu vào hình ảnh chính xác nhất với câu hỏi của đề bài.

Tips khi làm bài:

 • Các thí sinh phải lắng nghe toàn bộ đối thoại, trước khi quyết định câu trả lời vì các hình ảnh đều được nhắc đến trong bài nghe.
 • Thường có khá nhiều từ vựng được đề cập trong phần này của bài thi. Thí sinh phải làm quen với tất cả các từ trong danh sách từ vựng Pre A1 Staters và A1 Movers, để chắc chắn đạt được điểm tuyệt đối.

Đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng của thí sinh trong việc lắng nghe thông tin cụ thể

Listening Part 5

movers listening part 5

Yêu cầu: Bài thi này bao gồm một đoạn hội thoại, trong đó người lớn yêu cầu trẻ tô màu những thứ khác nhau trong một bức tranh và viết một từ đơn giản. Các thí sinh lắng nghe đoạn đối thoại và làm theo hướng dẫn.

Tips khi làm bài:

 • Thí sinh cần biết chính xác những gì mình phải làm. Trong Phần 5, Thí sinh sẽ phải tô màu các đồ vật khác nhau và viết một từ vào chỗ trống chỉ ra. Bài thi không yêu cầu 1 bức tranh đẹp, chỉ đơn giản là thể hiện rằng Thí sinh đã hiểu các hướng dẫn một cách chính xác. Không làm bất cứ điều gì mà Thí sinh không được yêu cầu làm. Vì vậy, hãy làm chắc chắn rằng các bạn nhỏ chỉ nên tô màu những gì chúng được yêu cầu tô màu.
 • Thí sinh không chỉ phải tô màu ở cấp độ A1 Movers này, các bạn còn phải viết một từ đơn giản vào bức tranh của bài kiểm tra. Từ cần viết không phải là một từ khó và là một từ hợp lý để viết vào bức tranh.
 • Thí sinh luyện kỹ năng nghe các cụm từ, giới từ mô tả chính xác vị trí của đồ vật, người được mô tả (ví dụ:

  the bag behind the chair; the towel under the desk).

Đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng nghe từ, màu sắc và thông tin cụ thể.

b, Reading & Writing (đọc và viết)

Thời gian: 30 phút

Số câu hỏi: 6 phần/ 35 câu hỏi

Tổng số khiên: 5 khiên

Reading and Writing Part 1

Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Yêu cầu: Trong nhiệm vụ này, thí sinh nối các từ với định nghĩa. Có tám hình ảnh, mỗi hình ảnh có các từ minh họa được viết bên dưới hình ảnh, và năm định nghĩa.

Thí sinh chép lại các từ đúng bên cạnh các định nghĩa. Có một câu ví dụ.

Tips khi làm bài:

 • Thí sinh luyện đọc và viết các định nghĩa của các từ trong danh sách từ vựng Pre A1 Starters và A1 Movers. Thí sinh nên luyện tập để đảm bảo quen thuộc với các cấu trúc và từ vựng thường được sử dụng để định nghĩa các từ.
 • Thí sinh nên thực hành sao chép chính xác từ vựng. Điều này có nghĩa là một khi trẻ đã viết câu trả lời, trẻ nên kiểm tra xem đã đánh vần từ một cách chính xác hay chưa.

Đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng ghép các từ với nghĩa của từ.

Reading and Writing Part 2

Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Yêu cầu: Trong bài thi này, thí sinh đọc một đoạn đối thoại ngắn, trong đó có 3 lựa chọn sẽ là câu trả lời của người thứ hai. Thí sinh chọn câu trả lời đúng bằng cách lựa chọn cách đáp

Tips khi làm bài:

 • Thí sinh nên đọc tất cả các đáp án trước khi chọn đáp án đúng nhất và thích hợp nhất. Đoạn hội thoại không chỉ bao gồm các câu hỏi và các câu trả lời mà còn có các câu khẳng định hoặc lời đáp lại phù hợp.
 • Thực hành với các câu trả lời “Yes” hoặc “No”
 • Cũng nên luyện tập nhiều với các câu hỏi trắc nghiệm để thí sinh làm quen với các từ ngữ, ngữ pháp thường được sử dụng

Đánh giá: Phần này kiểm tra kiến thức của ứng viên về ngôn ngữ chức năng.

Reading and Writing Part 3

Yêu cầu: Thí sinh đọc một đoạn văn có năm khoảng trống, nhìn vào chín từ và hình ảnh tương ứng với các từ. Sau đó, tìm từ thích hợp sao chép vào mỗi khoảng trống trong số năm khoảng trống. Những từ cần điền có thể là là danh từ, tính từ hoặc động từ (thì hiện tại và quá khứ). Có bốn từ bổ sung Thí sinh không nên sử dụng.

Ngoài ra, bài thi còn bao gồm 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh chọn tên/tiêu đề phù hợp nhất cho câu chuyện trong số ba lựa chọn.

Tips khi làm bài:

 • Nên khuyến khích thí sinh đọc toàn bộ văn bản để nắm được khái quát ý tưởng về nội dung của nó trước khi cố gắng hoàn thành chỗ trống đầu tiên. Thí sinh cần đọc kĩ câu xung quanh chỗ trống để chọn được từ chính xác. Luyện tập đoán từ nào có thể điền vào khoảng trống mà không cần xem các từ đã cho cũng rất hữu ích. Thí sinh sau đó có thể xác nhận các phỏng đoán của mình bằng cách xem và chọn từ đã cho.
 • Ngoài ra, thí sinh cũng nên luyện tập các bài chọn dạng từ phù hợp (danh từ số nhiều / số ít, tính từ, động từ) trong câu và văn bản để xác định dạng từ hoặc cấu trúc và chọn được đáp án chính xác nhất điền vào chỗ trống.

Đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng đọc thông tin cụ thể chọn ý chính.

Reading and Writing Part 4

Yêu cầu: Trong nhiệm vụ này, thí sinh đọc một văn bản có năm chỗ trống. Chọn từ đúng trong các đáp án cho trước và sao chép từ đúng từ vào chỗ trống. Bài này chú trọng vào ngữ pháp.

Tips khi làm bài:

 • Cũng như Phần 3, Thí sinh nên luyện tập lựa chọn từ loại từ (danh từ, tính từ, động từ) để điền vào câu, văn bản cho trước.
 • Thí sinh lựa chọn 1 từ trong 3 đã cho, cẩn thận xác định dạng của từ, cấu trúc câu để lựa chọn đáp án chính xác nhất.

Đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng đọc và hiểu của Thí sinh với 1 bản văn cho sẵn và cũng kiểm tra kiến thức từ vựng và ngữ pháp của Thí sinh.

Reading and Writing Part 5

Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Yêu cầu:

Thí sinh đọc một câu chuyện và hoàn thành các câu hỏi, hoặc hoàn thành câu về câu chuyện đó. Thí sinh sử dụng một, hai hoặc ba từ để hoàn thành câu.

Câu chuyện được chia thành ba phần, mỗi phần có một hình minh họa. Những hình ảnh không cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi.

Tips khi làm bài:

 • Những bức tranh minh họa cho câu chuyện, không cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi. Một cách luyện tập hữu ích cho các bạn nhỏ là dự đoán dàn ý của câu chuyện từ ba hình ảnh và tiêu đề. Tuy nhiên, các Thí sinh cần phải nhớ rằng các câu trả lời luôn luôn được tìm thấy trong văn bản. Luyện đọc lấy ý chính là hữu ích, đây là các nhiệm vụ nhằm hiểu toàn bộ văn bản, chẳng hạn như chọn tiêu đề cho đoạn văn hoặc câu chuyện.
 • Thí sinh luyện tập tìm từ đồng nghĩa / thay thế cho danh từ, xác định những gì đang được đề cập đến trong văn bản, cách các danh từ có thể được thay thế với đại từ và cách xoay câu trong khi giữ lại ý nghĩa của chúng (ví dụ: “On Friday the family ate breakfast in the garden” có thể trở thành: “The family ate breakfast in the garden on Friday”). Thí sinh không phải tạo ra từ vựng hoặc cấu trúc ngữ pháp không có trong văn bản, nhưng phải đảm bảo rằng các từ được chọn để điền phải hoàn thành câu đúng ngữ pháp.

Đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng đọc và hiểu một câu chuyện, cũng như kiểm tra khả năng tìm các từ và cụm từ khác nhau với Ý nghĩa tương tự nhau.

Reading and Writing Part 6

Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Yêu cầu: Thí sinh hoàn thành câu, trả lời câu hỏi và viết thành câu đầy đủ.

Tips khi làm bài:

 • Trong Câu hỏi 1 và 2, thí sinh được yêu cầu hoàn thành các câu bằng cách viết một từ hoặc cụm từ ngắn. Trong các câu hỏi 3, 4, 5 và 6, họ được yêu cầu viết các đoạn văn bản dài hơn.
 • Thí sinh nên cố gắng viết cẩn thận và rõ ràng nhất có thể.
 • Thí sinh nên viết các câu khác nhau cho Câu hỏi 5 và 6.
 • Thí sinh nên kiểm tra câu trả lời của mình một cách cẩn thận. Nếu muốn chỉnh sửa nên sửa rõ ràng

Đánh giá: Phần này kiểm tra kỹ năng viết và khả năng truyền tải ý nghĩa thông qua kỹ năng viết.

c, Speaking (Nói)

Thời gian: 5-7 phút

Số câu hỏi: 4 phần

Tổng số khiên: 5 khiên

cau-truc-chi-tiet-bai-thi-a1-movers

Speaking Part 1

Yêu cầu: Tìm sự khác biệt giữa hai hình ảnh (đối tượng, màu sắc, số, vị trí, hành động, v.v.)

 • Giám khảo chào và hỏi tên, họ và tuổi của thí sinh. Sau đó, thí sinh sẽ nhìn vào hai bức tranh. Trong hai bức tranh, bao gồm những hình ảnh tương tự nhưng có một vài khác biệt. Giám khảo yêu cầu mô tả bốn điểm khác biệt trong các bức tranh.

Luyện tập: Hiểu và nói về sự khác biệt giữa các hình ảnh. Nói về màu sắc, kích thước, số lượng, vị trí, mọi người / mọi thứ trông như thế nào, mọi người đang làm gì, v.v.

Speaking Part 2

Yêu cầu: Kể 1 câu chuyện dựa vào những bức tranh được cho trước.

 • Giám khảo đưa ra bốn bức tranh và nói cho thí sinh biết về bức tranh đầu tiên. Thí sinh phải tiếp tục câu chuyện và mô tả ba bức tranh còn lại. Tiêu đề của câu chuyện và tên của các nhân vật chính đã được cung cấp.

Luyện tập: Hiểu mở đầu của một câu chuyện và nói tiếp diễn biến của nó. Luyện tập mô tả hình ảnh.

Speaking Part 3

Yêu cầu: Tìm 1 tranh khác biệt và lý giải tại sao.

 • Giám khảo cho thí sinh xem một bộ 4 nhóm tranh.Mỗi nhóm gồm 4 bức tranh, một bức tranh khác với những bức tranh còn lại. Thí sinh phải tìm ra đó là tranh nào và giải thích tại sao.

Luyện tập: Chọn bức tranh khác loại và giải thích.

Speaking Part 4

Yêu cầu: Trả lời các câu hỏi mở về bản thân

 • Giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về bản thân (ví dụ, trường học, sở thích, sinh nhật, gia đình hoặc ngày lễ).

Luyện tập: Hiểu và trả lời các câu hỏi cá nhân.

d, A1 Movers có thang điểm như thế nào?

cau-truc-chi-tiet-bai-thi-a1-movers

 • Tất cả thí sinh tham gia đều nhận được chứng chỉ mà không có đánh giá đạt hay không đạt. Trên chứng chỉ sẽ có biểu thi số khiên mà học sinh đó nhận được.
 • Chứng chỉ A1 Movers là một cách tuyệt vời để biểu dương thành tích của trẻ, xây dựng sự tự tin và ghi nhận năng lực cá nhân của trẻ.
 • Một khiên biểu thị rằng thí sinh cần cố gắng hơn để cải thiện. Nếu đặt 5 khiện thì thí sinh đã làm bài đúng hầu hết các câu hỏi.
 • Nếu 1 bạn đạt 4 đến 5 khiên ở mỗi kĩ năng thì bạn đó đã sẵn sàng để chuẩn bị cho kỳ thi cao hơn là A2 Flyers Cambridge.
 • Từ 01/09/2010, tất cả các thí sinh tham gia ngoài giấy chứng nhận sẽ nhận được 1 Phiếu kết quả bao gồm: số khiên của bài kiểm tra, điểm mạnh và điều cần cải thiện.
 • Ví dụ về 1 Phiếu kết quả của đề thi A1 Movers 

3, Các tài liệu luyện thi

Dưới đây là bộ bài liệu ôn thi A1 Movers được gợi ý bởi Cambridge:

a, Fun for Movers

cau-truc-chi-tiet-bai-thi-a1-movers

Phiên bản thứ 4 mới nhất với hình ảnh minh họa tươi sáng và đầy màu sắc giúp trẻ hứng thú hơn mỗi khi học.

b, Story Fun 3, 4

cau-truc-chi-tiet-bai-thi-a1-movers

Đây là bộ sách thú vị và hấp dẫn để luyện tập cho các bạn nhỏ. Mỗi quyển sách gồm 8 câu chuyện với hình ảnh minh họa đầy đủ cùng với các hoạt động vui nhộn.

c, A1 Movers 3 – Practice tests

Tập hợp 3 đề thi thật với hình ảnh minh họa hấp dẫn và đầy màu sắc.

d, Kid’s box, Power Up, A1 Movers Mini Trainer,…

cau-truc-chi-tiet-bai-thi-a1-movers

4. Đăng ký thi A1 Movers

 

a, Lịch thi A1 Movers

Các trung tâm khác nhau có thể tổ chức các ngày khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của địa phương. Để biết khi nào có thể tham gia kỳ thi A1 Movers, hãy liên hệ với trung tâm mà bạn dự định đăng ký thi. Thí làm bài kiểm tra trong quá trình năm ngày. Bài thi Nghe luôn thi trước bài Đọc và Viết.

b, Nơi đăng ký thi A1 Movers

Bước 1 – Tìm trung tâm tổ chức thi.

Bước 2 – Liên hệ với trung tâm tổ chức thi.

 • Họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đăng kí thi, lệ phí thi và các khóa luyện thi tại khu vực bạn sinh sống.

Bước 3 – Lựa chọn thời gian và cách thức thi.

 • Các ngày thi được lên lịch sẵn trong suốt cả năm.
 • Nhiều kỳ thi cho phép bạn lựa chọn làm bài thi trên máy tính hoặc trên giấy.

Nếu chưa biết rõ trình độ tiếng Anh của con, hoặc con chưa hề có kinh nghiệm làm bài test nhiều phần, ba mẹ đừng bỏ lỡ:

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge/TOEFL Primary tại đây với giá chỉ từ 290k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: http://flyer.vn/

Nguồn: cambridgeenglish.org

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

872FansLike
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

Tư Vấn Thêm

 

VÀO THI THỬ MIỄN PHÍ NGAY