Cambridge gợi ý cách lập kế hoạch giảng dạy lấy bằng Starters, Movers, Flyers tại nhà

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế của Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Đại Học Cambridge (University of Cambridge ESOL Examinations). Đây là kỳ thi có tiêu chuẩn quốc tế nên mức độ đánh giá năng lực rất khách quan và toàn diện. Tuy nhiên, trẻ cần học bao lâu để đạt được chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers? Đó là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Flyer sẽ cùng ba mẹ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

1.Thí sinh cần đạt bao nhiêu điểm là “đạt” chứng chỉ Cambridge?

Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu và rớt. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 3 phần với các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thi sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên. Dù không có quy định về điểm số đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên và mỗi kỹ năng không được dưới 02 khiên.

2. Theo lộ trình Cambridge, thời gian trẻ cần học để đạt mỗi level là bao lâu?

Theo lộ trình học chuẩn Cambridge, trẻ cần tham dự các khóa học từ 1,5 – 2 năm để được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Theo thống kê của Cambridge, trong khoảng thời gian đó, trẻ cần từ:

  • 90-100 giờ học có hướng dẫn để đạt được level A1 Starters/Movers từ trình độ beginner
  • 180-200 giờ học có hướng dẫn để đạt được level A2 Flyers từ trình độ beginner

Tuy nhiên, thời gian của mỗi trẻ để học và thi chứng chỉ sẽ không giống nhau, và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc mất bao lâu để nâng cao trình độ tiếng Anh của trẻ bao gồm:

  • nền tảng học ngôn ngữ của trẻ
  • cường độ học tập của trẻ
  • độ tuổi của trẻ
  • thời lượng học/tiếp xúc ngoài giờ học

Ngoài thời gian học có hướng dẫn, là thời gian trẻ học cùng thầy cô, trẻ cần có thêm thời gian để tự học, ôn luyện lại kiến thức và có các hoạt động khác sử dụng tiếng Anh mà trẻ thích như đọc truyện, xem phim hoạt hình, nghe nhạc,…

Ngoài ra, khoảng thời gian luyện tập, chuẩn bị cho kỳ thi sẽ là một quá trình tạo động lực học tập, khuyến khích tinh thần rèn luyện tiếng Anh của trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ, phấn khích hơn khi việc học của mình có mục tiêu, định hướng cụ thể.

3. Xây dựng kế hoạch học tập

Cambridge có cung cấp một công cụ giúp cho thầy cô và phụ huynh lên kế hoạch học tập cho bé, chuẩn bị cho các kỳ thi, dựa trên thời lượng học trong ngày, trong vòng bao nhiêu tuần.

Ba mẹ và thầy cô có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Sau khi điền loại bài test, số tuần ôn tập, và số lượng giờ học trong tuần, Cambridge sẽ lên một bản kế hoạch theo tuần, bao gồm những tài liệu học và nội dung để thầy cô và ba mẹ hướng dẫn trẻ ôn luyện trong tuần đó, có chia nhỏ ra từng kỹ năng.

Những tài liệu này được phân bổ theo từng kỹ năng và có chia nhỏ thời gian cụ thể để thầy cô và ba mẹ hướng dẫn trẻ học và ôn tập kiến thức.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ba mẹ trả lời được câu hỏi Trẻ cần học bao lâu để đạt chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers và có thể xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp cho trẻ để đạt được kết quả tốt nhất.

— Bài viết sẽ được cập nhật liên tục—

Chi Linh
Chi Linhhttps://www.flyer.vn/
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực học thuật Tiếng Anh, từng giảng dạy, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh tiểu học và công tác tại các tổ chức giáo dục có uy tín như Language Link. Đam mê của mình là tạo ra những nội dung học sáng tạo, gần gũi và không gây nhàm chán cho học sinh.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories

 

THI THỬ MIỄN PHÍ NGAY

LÀM ĐẠI LÝ?