5 lưu ý quan trọng dành cho ngày thi Flyers Cambridge

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Cambridge Flyers, ngoài việc chuẩn bị thật tốt các kiến thức, kỹ năng làm bài, thí sinh còn cần nắm được quá trình diễn ra bài thi, những điểm cần lưu ý để bình tĩnh, tự tin và hoàn thành bài thi và đạt kết quả như mong muốn.

A2 Flyers Cambridge là bài thi thứ ba trong số ba bài thi của Cambridge YLE (Young Learners English), bài thi được thiết kế dành cho những bạn nhỏ từ 9 đến 11 tuổi.

Bài thi giúp trẻ em làm quen với tiếng Anh với đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, thông qua các chủ đề quen thuộc, các tình huống giao tiếp hàng ngày để giúp các em tự tin và cải thiện tiếng Anh của mình.

1. Đồ dùng và tài liệu thí sinh cần mang trong ngày thi

 • Phiếu báo danh
 • Bút chì (2B, HB) (Thí sinh chú ý sử dụng bút chì, không sử dụng bút bi hay bút mực)
 • Gọt bút chì
 • Tẩy
 • Bút màu (dạ/ sáp/ chì) (Bút màu dạ sẽ dễ làm rách giấy đề thi, nên thí sinh nên chuẩn bị bút màu chì hoặc bút màu sáp)
 • Đối với túi sách, balo, hộp bút (khổ lớn)…..các con không được mang vào phòng thi, phải để tại nơi quy định

Nếu thí sinh không mang bút chì, tẩy, hoặc bút chì màu, có thể báo với giám thị trước giờ thi để được hỗ trợ.

Thí sinh chú ý hạn chế mang theo các thiết bị điện tử, điện thoại, đồng hồ,… vào phòng thi. Các thiết bị điện tử cần phải được tắt nguồn và nộp cho giám thị trước giờ thi bắt đầu.

2. Điền thông tin trên cuốn đề thi

 • Thí sinh cần lắng nghe kỹ hướng dẫn của giám thị để điền đầy đủ thông tin trên cuốn đề thi, bao gồm: tên thí sinh, số báo danh, mã số trung tâm.
Thí sinh điền thông tin vào trang thứ nhất trên cuốn đề thi và làm bài trực tiếp trên cuốn đề thi
 • Thí sinh nên sử dụng bút chì để viết, hạn chế tối đa sai sót, và nên sử dụng chữ in hoa không dấu để viết tên mình, chỉ viết tên thật bằng tiếng Việt, không viết thêm tên tiếng Anh.

3. Đối với kĩ năng Nghe

 • Thí sinh cần báo cho giám thị nếu không nghe rõ khi nghe thử audio vào đầu giờ thi, vì khi bài thi nghe bắt đầu thì sẽ không dừng lại cho đến khi file nghe kết thúc.
 • Thí sinh cần chú ý lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn của từng bài và ví dụ ở đầu mỗi bài.
 • Thí sinh sẽ được nghe lại bài nghe 2 lần, do vậy thí sinh không nên quá lo lắng khi không nghe được vào lần đầu tiên. Do được nghe 2 lần nên thí sinh cũng sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ và kiểm tra câu trả lời của mình trước khi viết vào giấy.
 • Đối với các từ được đánh vần trong file nghe, thí sinh cần viết được câu trả lời chính xác vào giấy mới được tính điểm. Đối với những từ không được đánh vần, đáp án với lỗi chính tả nhỏ vẫn được chấp nhận. Với những câu hỏi có đáp án là số, thí sinh viết số hay chữ đều được chấp nhận, tuy nhiên thí sinh nên viết số để hạn chế lỗi chính tả có thể mắc phải.
 • Thí sinh nên củng cố những từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc trong các giáo trình của cấp độ Flyers, bao gồm các biểu thức mà con sẽ nghe thấy trong các bản ghi âm như Pardon, Sorry, Right.

4. Đối với kĩ năng Đọc – Viết

 • Thí sinh cần phải viết rõ ràng để các giám khảo có thể đọc được những gì con đã viết. Tuyệt đối không viết kiểu lắp ghép, sẽ không rõ ràng và sẽ bị mất điểm. Nếu viết sai, thí sinh nên gạch chéo từ đó đi và viết sang bên cạnh.
 • Với những bài có đáp án là lựa chọn các từ cho trước, hoặc điền từ sử dụng những thông tin trong đoạn văn cho trước, thí sinh cần chú ý viết đúng chính tả, kiểm tra lại để đảm bảo không bị viết sai, khiến mất điểm đáng tiếc
 • Thí sinh cần chú ý đọc kỹ đề bài, không nên lãng phí thời gian để viết câu trả lời dài, viết đúng số từ theo đề bài yêu cầu.
 • Ngoài ra, thí sinh cần ôn luyện thêm ngữ pháp về Thì Quá Khứ đơn, Quá Khứ tiếp diễn, Hiện Tại hoàn thành, Tương lai đơn, các động từ khuyết thiếu (Might, May, Shall, Should, Could), các Mệnh đề (với Where, Before/After, If loại 0)…….

5. Đối với kĩ năng Nói

 • Thí sinh cần bình tĩnh, tự tin, giao tiếp thoải mái với giám khảo. Nhớ nói Hello và giới thiệu họ tên của mình khi được hỏi. Nhớ nói “Thank you” và “Goodbye” khi kết thúc buổi thi.
 • Thí sinh sẽ được giám khảo chấm điểm cao khi thể hiện được là mình hiểu những gì giám khảo nói, hỏi thông qua các câu trả lời chính xác về nội dung, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và cả phát âm.
 • Thí sinh cần lắng nghe cẩn thận những gì các giám khảo yêu cầu làm hoặc nói. Nếu không hiểu những gì giám khảo đã nói, thí sinh cũng không nên quá lo lắng, hãy bình tĩnh nói với họ rằng “Tôi xin lỗi, tôi không hiểu. Bạn vui lòng có thể nói lại một lần nữa? (I’m sorry, I don’t understand. Can you say that again, please?)
 • Nếu thí sinh gặp khó khăn để trả lời các câu hỏi lớn, giám khảo sẽ hỗ trợ thí sinh bằng cách đặt các câu hỏi gợi mở để thí sinh trả lời một cách dễ dàng hơn.
 • Điều quan trọng nhất là thí sinh cần giữ được sự bình tĩnh để suy nghĩ để đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất, thể hiện được tốt nhất suy nghĩ và khả năng của mình.

Flyer hy vọng rằng những lưu ý này sẽ giúp cho các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất, giữ được sự bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi thật tốt.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge/TOEFL Primary tại đây với giá chỉ từ 290k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: http://flyer.vn/

Chi Linh
Chi Linhhttps://www.flyer.vn/
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực học thuật Tiếng Anh, từng giảng dạy, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh tiểu học và công tác tại các tổ chức giáo dục có uy tín như Language Link. Đam mê của mình là tạo ra những nội dung học sáng tạo, gần gũi và không gây nhàm chán cho học sinh.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories